Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thủ môn Nguyên Mạnh tự tin thi đấu tốt nếu được bắt chính ở trận Việt Nam - Nhật Bản

Ngân Hà| 01/11/2021 18:53

(HNMO) - Tại buổi tập chiều 1-11, thủ môn Trần Nguyên Mạnh chia sẻ, anh vẫn chờ đợi một cơ hội được bắt chính trong đội hình của đội tuyển Việt Nam. Bản thân thủ môn này cũng khát khao được chứng tỏ khả năng của mình.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh quyết tâm thi đấu thật tốt nếu có cơ hội được bắt chính trong đội hình của đội tuyển Việt Nam.

Ở lượt đấu thứ 3 và thứ 4 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam liên tục có sự thay đổi ở vị trí thủ môn. Ở trận thua 2-3 trước đội tuyển Trung Quốc, Tấn Trường được cho là chơi không thật sự tốt. Còn trong trận đấu với Oman (thua 1-3), thủ môn trẻ Nguyễn Văn Toản cũng không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Vào lúc này, thủ môn Trần Nguyên Mạnh đang được xem là ứng cử viên bắt chính trong cuộc đối đầu với đội tuyển Nhật Bản trên sân Mỹ Đình vào ngày 11-11 tới. Tuy nhiên, để được huấn luyện viên Park Hang-seo lựa chọn, thủ thành của Viettel FC sẽ phải thể hiện nhiều hơn trên sân tập.

Hiện, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sau khi lần lượt thua Saudi Arabia 1-3, thua Australia 0-1, thua Trung Quốc 2-3 và thua Oman 1-3.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, thủ môn Trần Nguyên Mạnh cho biết, anh và toàn đội đã sẵn sàng cho 2 trận đấu trên sân nhà. "Mỗi đối thủ mà đội tuyển Việt Nam gặp đều rất mạnh. Ban huấn luyện và toàn đội đều đặt quyết tâm ở mỗi trận đấu phải có điểm. Tất cả bài tập và giáo án ban huấn luyện đề ra, các cầu thủ đều tập trung hoàn thành với quyết tâm và mục tiêu có điểm trên sân nhà", Nguyên Mạnh chia sẻ.

Thủ thành của đội tuyển Việt Nam nói thêm, huấn luyện viên Park Hang-seo quan tâm sâu sát đến tình hình đội tuyển mặc dù bận dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. Anh cũng nhìn nhận, việc đối đầu với các đối thủ mạnh là cơ hội để các cầu thủ nhìn lại bản thân, học hỏi thêm kinh nghiệm, rút ra cho mình những bài học lớn.

Nói về cơ hội bắt chính 2 trận đấu với đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia, Nguyên Mạnh khẳng định: "Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt, ghi điểm trong mắt ban huấn luyện. Nếu được trao cơ hội, tôi hứa sẽ thi đấu thật tốt".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ môn Nguyên Mạnh tự tin thi đấu tốt nếu được bắt chính ở trận Việt Nam - Nhật Bản

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.