(HNM) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lây nhiễm dịch bệnh mùa hè năm 2013, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú phải sử dụng thực phẩm gia cầm có nguồn gốc
Ảnh minh họa |
Ngoài ra, các trường học cần tổ chức vệ sinh môi trường hằng tuần, không để rác tồn đọng trong khu vực trường; bảo đảm đủ nước sinh hoạt cho giáo viên, HS. Các trường mầm non và các trường tiểu học, THCS có tổ chức bán trú chú ý củng cố cơ sở vật chất, nhắc nhở HS rửa tay thường xuyên; giữ vệ sinh buồng lớp và đồ dùng, đồ chơi cho trẻ…
Yêu cầu quan trọng đối với các nhà trường trong dịp này là tăng cường theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe HS hằng ngày tại trường học. Khi HS có biểu hiện sốt, nghỉ học do dịch, bệnh, nhà trường phải thông tin kịp thời cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.