Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thông điệp “5 chìa khóa để thực phẩm an toàn hơn”

Lộc Xuân| 05/10/2022 07:19

(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông điệp “5 chìa khóa để thực phẩm an toàn hơn” nhằm truyền thông, hướng dẫn cách chế biến thực phẩm an toàn tới tất cả người tiêu dùng và người chế biến thực phẩm.

Thông điệp này có 5 bước để giúp cho thực phẩm an toàn hơn, gồm: Giữ thực phẩm sạch; tách riêng thực phẩm tươi sống và qua chế biến; nấu chín kỹ thức ăn; giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn; sử dụng nước và nguyên liệu thực phẩm sống sạch, an toàn.

Thông điệp này đã được chuyển dịch ra 88 thứ tiếng vào tháng 10-2019 và đăng tải trên hệ thống trực tuyến của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Theo WHO, trung bình mỗi năm, cứ 10 người thì có 1 người bị ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn. An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của mỗi người, nhưng cá nhân người tiêu dùng và người chế biến thực phẩm phải nâng cao vai trò của mình trong việc phòng, tránh các bệnh truyền qua thực phẩm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thông điệp “5 chìa khóa để thực phẩm an toàn hơn”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.