Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thông báo ''bắt cóc trẻ em'' tại quận Hoàng Mai là giả mạo

Chu Dũng| 25/03/2023 06:48

(HNMO) - Ngày 25-3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định, thông báo dạng tin nhắn đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "bắt cóc trẻ em" trên địa bàn quận là tin bịa đặt, thất thiệt.

Nội dung thông báo là hoàn toàn bịa đặt.

Thông báo được lan truyền trong ngày 24-3 có nội dung: "Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. GV tăng cường ngay các biện pháp tuyên truyền giáo dục học sinh kỹ năng phòng tránh, tăng cường giám sát đề cao cảnh giác, thông báo và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh về trách nhiệm quản lý con. Trân trọng".

Theo tìm hiểu ban đầu, thông báo này được cho là xuất phát từ Trường Tiểu học Tân Định, phường Tương Mai. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và xác định trường không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan đến việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em như một số hình ảnh lan truyền trên mạng.

Công an quận Hoàng Mai khẳng định, địa bàn quận những ngày qua không xảy ra sự việc bắt cóc trẻ em. Do đó, người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyền thông tin giả mạo, bịa đặt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thông báo ''bắt cóc trẻ em'' tại quận Hoàng Mai là giả mạo

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.