Mỗi ngày một chuyện

Thói quen nguy hiểm

NGƯỜI XÂY DỰNG 22/05/2024 - 07:26

Chiều 1-5, anh Nam ở thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) đang đi bộ tập thể dục trên đường Yên Thường thì thấy một nam thanh niên lái chiếc xe máy hiệu Honda Wave đi giữa phố, vừa đi vừa sử dụng điện thoại.

Tránh chiếc ô tô ngược chiều, người này va vào một xe chở nước uống đóng chai, ngã xõng xoài, chiếc điện thoại văng ra phía trước. Anh Nam liền chạy đến đỡ cậu thanh niên.

- Cậu có làm sao không? - anh Nam hỏi.

- Dạ, cháu chỉ bị xước nhẹ thôi, nhưng chiếc điện thoại cháu mới mua chắc là vỡ màn hình rồi ạ - cậu thanh niên tiếc nuối đáp.

- Cậu vừa điều khiển xe máy, vừa sử dụng điện thoại như vậy là rất nguy hiểm. May người không sao là tốt rồi - anh Nam khuyên giải.

- Do cháu đang có công việc đi vội, lại có người nhắn tin nên cháu tiện xem và trả lời luôn - cậu thanh niên nói.

- Vội đến mấy thì cũng phải dừng gọn xe vào lề đường rồi hãy sử dụng điện thoại. Không nên chủ quan, vì nếu gây ra tai nạn giao thông sẽ ảnh hưởng cho cậu và cả người khác nữa...

Kể chuyện cho Người Xây Dựng, anh Nam khẳng định, việc vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại là một thói quen nguy hiểm. Anh mong mọi người thay đổi hành vi này để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thói quen nguy hiểm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.