Giáo dục

Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước độ “tối mật” của đề thi tốt nghiệp THPT là bao lâu?

Thống Nhất 24/06/2024 18:08

Mọi hành vi làm lộ, lọt đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ bị xử lý theo các quy định tại Luật Bảo vệ bí mật nhà nước.

Công an thành phố hướng dẫn cách nhận diện thiết bị có thể được sử dụng để gian lận trong kỳ thi. Ảnh: Thống Nhất
Công an Hà Nội hướng dẫn cán bộ coi thi nhận diện thiết bị có thể được sử dụng để gian lận trong kỳ thi. Ảnh: Thống Nhất

Với tính chất quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, kết quả kỳ thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa được sử dụng để tuyển sinh đại học, thí sinh tham dự kỳ thi năm nay cần có nhận thức đầy đủ các quy định liên quan, đặc biệt là về đề thi.

Theo đó, đề thi và đáp án các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông chưa công khai thuộc danh mục bí mật nhà nước độ “tối mật”. Nếu thí sinh cố tình sao chụp, phát tán sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước độ “tối mật” đối với đề thi của các bài thi, môn thi chỉ kết thúc khi hết thời gian làm bài của bài thi, môn thi trắc nghiệm và hết 2/3 thời gian làm bài của bài thi tự luận.

Liên quan đến nội dung này, ngày 24-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý thí sinh về việc tuân thủ quy chế thi và các quy định liên quan, đồng thời khuyến cáo, mọi hành vi làm lộ, lọt đề thi sẽ bị xử lý theo các quy định tại Luật Bảo vệ bí mật nhà nước.

Theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh không được rời khỏi phòng thi cho đến khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 diễn ra ngày 27 và 28-6 với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi. Kỳ thi có 5 bài thi, gồm: Toán (thời gian làm bài 90 phút), ngữ văn (120 phút), ngoại ngữ (60 phút), tổ hợp khoa học tự nhiên (150 phút), tổ hợp khoa học xã hội (150 phút). Trong 5 bài thi này, chỉ có bài thi môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước độ “tối mật” của đề thi tốt nghiệp THPT là bao lâu?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.