(HNM) - Theo báo cáo của 55/63 chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), đa số chi cục vẫn chưa có trụ sở riêng, phải mượn tạm phòng của trung tâm y tế dự phòng, sở y tế, hoặc chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình để làm nơi làm việc.
Hệ thống trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác nghiệp vụ tại các chi cục hiện rất thiếu, phương tiện đi lại hầu như không có, thường phải mượn tạm của trung tâm y tế dự phòng tỉnh.
Về nguồn nhân lực, trung bình mỗi chi cục có 11 người; trong khi đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, mỗi chi cục cần có trung bình từ 20 đến 30 người (riêng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần ít nhất là 50 người). Như vậy, so với yêu cầu, nhân lực hiện có mới chỉ đạt mức 50%.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.