An ninh trật tự

Thêm một phụ nữ bị lừa hơn 4 tỷ đồng nhờ “ứng tiền thanh toán hộ"

Chu Dũng 18/05/2024 - 09:46

Ngày 18-5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo đang xuất hiện trên địa bàn, đồng thời khẩn trương điều tra, xử lý vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn ứng tiền thanh toán hộ “nhận hoa hồng” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cụ thể, tối 17-5, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, đã tiếp nhận đơn trình báo của 1 phụ nữ sinh sống trên địa bàn về việc bị lừa đảo chiếm đoạt mất gần 4 tỷ đồng. Thủ đoạn của chúng là mời ứng trước tiền ra thanh toán hộ công ty, bỏ ra nhiều tiền thanh toán đơn hàng thì được nhận % hoa hồng nhiều, bỏ ít thì được ít. Các đối tượng đã lừa cho bị hại lao vào việc đặt cọc thanh toán thật nhiều tiền, rồi nêu lý do không cho bị hại rút tiền ra nữa, muốn rút ra thì phải đóng thêm vào, rồi lại có lý do chưa rút được tiền ra, đến khi bị hại nhận ra mình bị lừa đảo thì gần 4 tỷ trong tài khoản, gồm cả tiền của mình lẫn tiền đi vay đều đã bị các đối tượng chiếm đoạt mất.

screen-shot-2024-05-18-at-8.37.36-am.png
Khuyến cáo một trang web tuyển dụng giả mạo. Ảnh: Đức Tuấn.

Công an quận Tây Hồ khuyến cáo, đã có nhiều người bị lừa đảo bởi một phần do không hiểu biết và một phần do lòng tham được nhận tiền hoa hồng.

Để không bị lừa đảo, cơ quan Công an cảnh báo, trong mọi tình huống, đừng vội vàng tin bất kể điều gì, hãy xác minh thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ và hãy nghĩ đến việc bị lừa đảo khi giao dịch trên mạng trước khi quyết định chuyển tiền. Khi thấy có bất thường nghi vấn, hãy báo tin ngay cho các cảnh sát khu vực, cơ quan công an nơi gần nhất để được giúp đỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thêm một phụ nữ bị lừa hơn 4 tỷ đồng nhờ “ứng tiền thanh toán hộ"

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.