Giáo dục

Thêm một học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsteram được kết nạp Đảng

Thống Nhất 02/02/2024 - 11:46

Đó là em Đàm Ngọc Nhi, từng giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố, giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 2-2, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho học sinh Đàm Ngọc Nhi, Chi đoàn 12 sử.

anh-1-1-.jpg
Đoàn viên Đàm Ngọc Nhi vinh dự nhận quyết định kết nạp đảng viên.

Đàm Ngọc Nhi là học sinh ưu tú với thành tích ấn tượng trong học tập. Năm học 2023-2024, em giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố, giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử, giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp cụm Cầu Giấy - Thanh Xuân.

Từ niềm đam mê với lịch sử từ nhỏ, Đàm Ngọc Nhi đã sớm được bồi dưỡng nhận thức đúng đắn về sứ mệnh của Đảng, sớm có tinh thần phấn đấu, tích cực rèn luyện bản thân.

Đàm Ngọc Nhi chăm chỉ học tập, rèn luyện, tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và có nhiều dấu ấn đặc biệt, như giải Nhất Ams’ Got Talent season 15 cùng Câu lạc bộ Cheer Ams, giải Nhì hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2022-2023, cũng là một tình nguyện viên trong chiến dịch Hoa phượng đỏ… Em còn đạt loại Giỏi khóa học bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

anh-2(1).jpg
Học sinh dự lễ kết nạp đảng viên.

Theo nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đó là những minh chứng cho thấy Đàm Ngọc Nhi đã có rất nhiều nỗ lực trong học tập, trau dồi bản lĩnh, phẩm chất và đạo đức của một đảng viên.

Cũng theo nhà giáo Trần Thùy Dương, nối tiếp thành quả trong công tác bồi dưỡng đảng viên trong học sinh từ những năm học trước, năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tích cực triển khai kế hoạch bồi dưỡng "hạt giống đỏ", tạo nguồn đảng viên tuổi 19 và tiếp tục đạt được những dấu mốc mới.

anh-3(1).jpg
Đại diện Quận ủy Cầu Giấy, lãnh đạo nhà trường và các đảng viên trẻ là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cùng với nghi thức kết nạp Đảng, tại trường còn diễn ra triển lãm ảnh, trình chiếu video về lịch sử Đảng và các hoạt động của học sinh chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng...

Tham gia các hoạt động này, các đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng nhận thức về vai trò và sự nghiệp của Đảng, trách nhiệm của đảng viên đối với công tác phát triển Đảng vững mạnh.

Đáng chú ý, buổi lễ lần này còn có các đảng viên trẻ được kết nạp khi còn là học sinh tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự. Các em đã tạo nên một cộng đồng học sinh, sinh viên có lý tưởng sống đẹp, có tinh thần phấn đấu và nhiệt huyết, sẵn sàng truyền cảm hứng và đồng hành cùng những bạn học sinh khóa sau có nguyện vọng được kết nạp Đảng.

Từ năm 2022 đến nay, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã kết nạp 12 học sinh ưu tú vào Đảng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thêm một học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsteram được kết nạp Đảng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.