Phòng cháy chữa cháy

Thanh Trì: 16 đội tuyển thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngọc Quỳnh 10/05/2024 - 15:49

Hội thi có sự tham gia của 16 đội tuyển với 176 thành viên đến từ “Tổ liên gia an toàn PCCC” 16 xã, thị trấn trên địa bàn. Các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Ngày 10-5, UBND huyện Thanh Trì tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

trao-co-10-5.jpg
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi. Ảnh: Thu Xuyến

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Huy Toàn nhấn mạnh, đây là cuộc diễn tập về lực lượng và phương tiện PCCC và cứu hộ, cứu nạn (CHCN), giúp nhân dân nhận thức rõ hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CHCN, tạo điều kiện cho lực lượng PCCC tại chỗ rèn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy khi cần thiết.

dien-tap-chua-chay-10-5.jpg
Phần thi xử lý tình huống chữa cháy. Ảnh: Thu Xuyến

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng công cụ PCCC và CHCN.

tao-giai-nhat.jpg
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi. Ảnh: Thu Xuyến

Kết thúc, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi thị trấn Văn Điển; 2 giải Nhì cho đội thi các xã: Tam Hiệp, Tứ Hiệp; 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Đội có thành tích cao được lựa chọn tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Trì: 16 đội tuyển thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.