(HNM) - Ngày 2-12, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng 11 vừa qua đã xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm tại 6 tỉnh, thành phố: Phú Yên, Gia Lai, Quảng Ngãi, Thái Bình, Cần Thơ, Bến Tre làm 123 người mắc, 93 người phải nhập viện và 3 trường hợp tử vong.
Về nguyên nhân: 3/6 vụ do độc tố tự nhiên (cá nóc, cá nhồng) và còn 3/6 vụ chưa xác định nguyên nhân. Như vậy, từ đầu năm đến nay, toàn quốc ghi nhận 128 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.660 người mắc, 3.266 người nhập viện và 40 người tử vong.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.