Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thẩm tra hồ sơ huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới

Nguyễn Mai| 04/01/2023 16:06

(HNMO) – Ngày 4-1, Đoàn thẩm tra nông thôn mới thành phố Hà Nội đã khảo sát thực tế và thẩm tra hồ sơ huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới.

Đoàn thẩm tra nông thôn mới thành phố Hà Nội thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Vật Lại.

Thông tin tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung cho biết, đến hết năm 2022, huyện đã có 30/30 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; huyện cũng có 4 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao; thị trấn Tây Đằng đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đối với 9 tiêu chí huyện nông thôn mới, đến hết năm 2022, huyện Ba Vì có 6 tiêu chí đạt gồm: Quy hoạch, thủy lợi và phòng, chống thiên tai; điện; văn hoá – y tế - giáo dục; chất lượng môi trường sống; hệ thống chính trị, an ninh trật tự, hành chính công; 3 tiêu chí còn lại cơ bản đạt gồm: Giao thông, kinh tế và môi trường. Như vậy, đối chiếu với các quy định hiện hành, huyện Ba Vì đã đạt các điều kiện huyện nông thôn mới giai đoạn 2021–2025.

Mô hình chăn nuôi thủy sản ở xã Vạn Thắng.

Qua kiểm tra thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Vì, Đoàn thẩm tra nông thôn mới thành phố Hà Nội ghi nhận kết quả huyện Ba Vì đã đạt được, đồng thời góp ý cho huyện hoàn thiện báo cáo, hồ sơ, tài liệu minh chứng huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới để trình trung ương xem xét, thẩm định, công nhận.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Ngọ Văn Ngôn thông tin, hiện thành phố Hà Nội đã có 15/18 huyện, thị xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 3 huyện chưa đạt là: Ứng Hoà, Mỹ Đức, Ba Vì. Với các huyện chưa đạt, thành phố đang tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện các tiêu chí bảo đảm điều kiện huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định; đồng thời, hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đoàn thẩm tra nông thôn mới thành phố làm việc với huyện Ba Vì đóng góp các tiêu chí hoàn thiện hồ sơ công nhận huyện nông thôn mới.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn thẩm tra, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để báo cáo đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội. Huyện sẽ tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới để bảo đảm các yêu cầu về thủ tục, hồ sơ.

Kết luận tại hội nghị, Phó Chánh văn phòng Thường trực, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, trong số 3 địa phương chưa về đích, kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Vì tích cực nhất. Từ nay đến trước Tết Nguyên đán Quý Mão, đề nghị các sở, ngành có văn bản phản hồi về kết quả thực hiện của huyện Ba Vì, giúp huyện Ba Vì hoàn thiện sớm hồ sơ để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thẩm tra hồ sơ huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.