Điểm nóng

Tên lửa Israel bắn trúng mục tiêu tại Iran

Hoàng Linh 19/04/2024 - 09:50

Sáng 19-4 (giờ Việt Nam), The Time of Israel đưa tin, tên lửa Israel đã bắn trúng mục tiêu tại Iran.

nuclear_19.jpeg
Tên lửa Jericho của Israel (Ảnh: Newsweek).

ABC News dẫn lời một quan chức chính quyền Mỹ xác nhận, tên lửa Israel đã tấn công một địa điểm ở Iran.

Trong khi đó, hãng thông tấn Fars của Iran cho biết, nhiều người nghe thấy các vụ nổ gần sân bay tại thành phố Isfahan ở miền trung nước này, nhưng không rõ lý do.

Theo Fars, nguyên nhân của những âm thanh này vẫn chưa được biết và các cuộc điều tra tiếp tục cho đến khi các chi tiết chính xác của vụ việc được xác định.

Iran đã đình chỉ các chuyến bay qua một số thành phố bao gồm cả Isfahan, nơi truyền thông nhà nước trước đó đưa tin các vụ nổ đã được nghe thấy gần sân bay của họ.

Isfahan là nơi có một số địa điểm hạ tầng hạt nhân của Iran, bao gồm Natanz, trung tâm của chương trình làm giàu uranium.

Theo các nguồn tin dân sự, sân bay quốc tế Imam Khomeini tại Tehran đã thông báo hủy tất cả các chuyến bay và đang hướng dẫn hành khách rời khỏi sân bay. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Iran cho biết, các chuyến bay qua các thành phố Isfahan, Shiraz và Tehran đã bị đình chỉ.

Sự việc lần này diễn ra sau khi Iran phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa trong một cuộc tấn công trả đũa sau khi một cuộc tấn công được cho là của Israel nhằm vào khuôn viên đại sứ quán Iran ở Syria.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tên lửa Israel bắn trúng mục tiêu tại Iran

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.