Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tàu “khủng” hơn 15.000 Teus cập khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải

Hà Phạm| 22/03/2021 18:34

(HNMO) - Tàu hơn 15.000 Teus (1 Teus = 1 container 20 feet) - con tàu đạt kỷ lục về sản lượng xếp dỡ cao nhất của các tàu quốc tế từng cập cảng Việt Nam vừa cập cảng của Công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ container quốc tế cảng Sài Gòn - SSA (SSIT) làm hàng…

Tàu “khủng” hơn 15.000 Teus cập khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải chiều ngày 22-3.

Chiều 22-3, cảng SSIT (thuộc khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tiếp nhận tàu MSC AURIGA của tuyến dịch vụ container trực tiếp đi Mỹ của hãng tàu MSC. Tổng sản lượng xếp dỡ của tàu này là 15.000 Teus.

Tàu MSC AURIGA sẽ dỡ hơn 12.000 Teus và xếp lên 3.000 Teus tại cảng SSIT. Đây là tàu đạt kỷ lục về sản lượng xếp dỡ cao nhất của các tàu quốc tế từng cập cảng Việt Nam.

Về việc lựa chọn cảng SSIT để làm hàng, hãng tàu MSC, liên minh The Alliance và hãng tàu CMA CGM cho biết, họ tin tưởng cảng SSIT bởi cách làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ chất lượng tốt cho khách hàng.

SSIT là cảng nằm ở hạ lưu khu vực cảng Cái Mép, diện tích 60 hecta và có 600 mét cầu cảng. Cảng được xây dựng để khai thác tàu container kích cỡ lớn và được trang bị các thiết bị khai thác hiện đại, bao gồm các cầu bờ lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, cảng SSIT còn có gần 500 mét bến chuyên dùng cho sà lan kết nối hàng xuất và nhập khẩu từ các điểm thông quan nội địa, các cảng tại các khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương với khu vực cảng Cái Mép. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tàu “khủng” hơn 15.000 Teus cập khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.