Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tập đoàn Điện lực Việt Nam bảo đảm cung cấp điện ổn định, kịp thời xử lý sự cố

Thanh Hải| 23/08/2022 08:13

(HNM) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án bảo đảm cung ứng điện; bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố; ưu tiên bảo đảm điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, trong ngày lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9, các đơn vị không thực hiện cắt điện, trừ trường hợp xử lý sự cố. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để bảo đảm kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, an toàn hành lang tuyến dây. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng, chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

EVN yêu cầu Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài EVN về việc bảo đảm mức độ sẵn sàng cao nhất khi hệ thống điện yêu cầu huy động. Các tổng công ty điện lực chỉ đạo các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm cần bảo đảm cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong thời gian nghỉ lễ...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Điện lực Việt Nam bảo đảm cung cấp điện ổn định, kịp thời xử lý sự cố

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.