(HNM) - Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường công tác thanh tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm, đặc biệt là kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng các loại bánh trung thu.
Đối với các địa phương, căn cứ vào tình hình thực tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm, tập trung vào những mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, kẹo, các loại hoa quả, nước giải khát…
Trong quá trình thanh tra, cần kết hợp lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng được biết.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.