Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại chùa Hương

Nguyễn Thanh| 22/01/2021 17:33

(HNMO) - Thông tin từ Ban Quản lý di tích - danh thắng Hương Sơn (Mỹ Đức), lễ hội chùa Hương năm nay diễn ra với nhiều nét mới, trong đó, công tác tuyên truyền, vận động nêu cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được tổ chức đậm nét từ trước, trong và sau lễ hội.

Pa nô tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 dọc bờ suối Yến, Chùa Hương.

Theo ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng ban Quản lý di tích - danh thắng Hương Sơn, lễ hội chùa Hương năm nay hướng đến chủ đề "Điểm đến an toàn, văn minh và thân thiện". Để bảo đảm điều này, kế hoạch quản lý và tổ chức lễ hội đã được ban hành từ cuối năm 2020, trong đó tập trung vào các giải pháp về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, ngăn chặn ách tắc giao thông và phòng, chống cháy nổ, vận động thực hiện nếp sống văn minh mùa lễ hội. Đặc biệt, để đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, Ban quản lý đã cho lắp dựng hơn 40 bảng biển về nội dung ngăn ngừa dịch, thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế, tạo ấn tượng trực quan, sinh động, đón mùa lễ hội đang đến gần.

"Với đặc thù lễ hội kéo dài, thu hút đông người, hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan được đẩy mạnh, sẽ mang lại hiệu quả cao cho công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Việc triển khai lắp đặt hệ thống pa nô, áp phích trong khu vực di tích giúp tuyên truyền đến người dân, du khách nâng cao ý thức phòng, chống dịch; giáo dục ý thức, trách nhiệm thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong công tác dịch vụ du lịch, tổ chức các hoạt động lễ hội, kiên quyết đẩy lùi những hiện tượng tiêu cực phát sinh...", ông Nguyễn Bá Hiển cho hay.

Cùng với đó, Ban quản lý cũng tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh trong khu vực, tập trung ở các trục giao thông chính, khu vực bến Đục, bến Trò, suối Yến... để nhắc nhở, lưu ý người dân về nhiệm vụ phòng dịch. Hoạt động thanh, kiểm tra cũng sẽ được tăng cường để kịp thời xử lý những vi phạm, trong đó, du khách không chấp hành các khuyến cáo của Ban quản lý sẽ không được vào khu vực tổ chức lễ hội.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại chùa Hương

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.