(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn số 4120/ATTP-NĐ đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị các đơn vị cần chủ động xây dựng thông điệp và phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại bánh, kẹo. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, cơ quan chức năng sẽ kết hợp lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, đồng thời công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.