(HNM) - Thôi chết rồi mẹ ơi, hỏng hết cả rồi. Đang lúi húi đan khăn, nghe tiếng cô con dâu hốt hoảng vọng ra từ gian bếp, bà Khang (ngõ 55, phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) giật mình, lật đật chạy vào:
- Thôi chết rồi mẹ ơi, hỏng hết cả rồi.
Đang lúi húi đan khăn, nghe tiếng cô con dâu hốt hoảng vọng ra từ gian bếp, bà Khang (ngõ 55, phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) giật mình, lật đật chạy vào:
- Có chuyện gì thế con? Bỏng à?
- Không mẹ ạ. Mấy quả thảo quả này bị mốc rồi, mà con lại trót đổ vào rửa lẫn với quế, hồi... Phải bỏ hết thôi mẹ ạ?
- Không sao đâu con. Mẹ mua mỗi thứ hai gói mà, con lấy chỗ kia ra mà dùng.
- Cũng mốc luôn rồi mẹ ạ.
- Sao lại thế được? Thảo quả, quế, hồi mẹ đều mua đồ đóng gói "sạch", có bao bì, nhãn mác hẳn hoi.
Cô con dâu bà Khang lục tìm trong túi rác, lấy ra vỏ đựng thảo quả thấy ghi rõ: Ngày sản xuất 7-9-2013, hạn sử dụng 7-9-2014; ở gói chưa mở cũng ghi thời hạn như thế...
Ba ngày trước, bà Khang tình cờ nhìn thấy một loạt sản phẩm "Nông sản sấy khô" đóng gói của Công ty CP Sản xuất đầu tư thương mại Thành Lộc, có đầy đủ thông tin bao bì, nhãn mác, chứng nhận tiêu chuẩn, hạn sử dụng... bày bán ở hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn liền mua quế, hồi, thảo quả mỗi thứ hai gói, cẩn thận cất lên ngăn "gác bếp". Vậy mà, khi lấy ra dùng tất cả đều đã mốc... May là hôm đó con dâu bà đứng bếp chứ nếu là bà đã mắt kém lại tin tưởng vào thực phẩm "sạch" đóng gói thì cả nhà đã ăn phở "mốc". May chưa rước bệnh vào thân!
"Đồ sạch" mà chẳng đáng tin!?
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.