Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sức khỏe và an toàn thực phẩm

Thuận Thi| 14/01/2016 18:37

(HNMO) ­ Phụ nữ chiếm hơn 50% dân số. Chị em có mặt trên tất cả các lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực thực phẩm và tiêu dùng.


Chị em còn là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn. Chính vì vậy phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến chế biến tiêu dùng.Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đốivới phụ nữ và cộng đồng, Hội LHPN Việt Nam đã chủ động phối hợp cùng

Bộ Y tế và các Bộ ngành liên quan tổ chức nhiều hội thảo, mở nhiều lớp tập huấnvề phòng chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Tổ chức giao lưu,mở hội thi "Tuyên truyền viên giỏi", " Tìm hiểu kiến thức vệ sinh an toàn thựcphẩm", " Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm"... nhằm tuyên truyền cáckiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm.... Mỗi cuộc hội thảo, tậphuấn, Hội LHPN đều mời các chuyên gia đến từ Cục An toàn thực phẩm, ViệnDinh dưỡng, Viện Kiểm nghiệm thực phẩm... tham dự nhằm trang bị nhữngkiến thức đẩy đủ nhất về việc nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn, cólợi cho sức khỏe.

Nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới, sáng 13­1, tại Hà Nội, Hội LHPN đãtổ chức Hội thảo " Sức khỏe và an toàn thực phẩm" có sự đồng hành của nhãnhàng Nam Ngư với mong muốn giúp chị em nâng cao nhận thức về vai trò của antoàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn. Nhiều vấn đề dinh dưỡngđối với bà mẹ và trẻ em cũng được đại diện Viện Kiểm nghiệm thực phẩm chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sức khỏe và an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.