Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn dễ mắc bệnh

Trang Thu| 24/05/2014 07:29

(HNM) - Đó là cảnh báo được Bộ Y tế đưa ra tại cuộc họp nhóm công tác ASEAN về thực phẩm chế biến sẵn lần thứ 18 diễn ra trong hai ngày (22 và 23-5) tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thực phẩm không an toàn đã gây ra hơn 200 loại bệnh, trong đó có các bệnh hiểm nghèo như: Ung thư và tim mạch. Điều đáng nói là hiện nay xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng gia tăng, trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ của cộng đồng ASEAN mà còn cả thế giới. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, do sử dụng và lạm dụng các chất phụ gia, chất bảo quản, thành phần và tiêu chuẩn không như đăng ký… nên thực phẩm chế biến sẵn tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng, an toàn thực phẩm. Điều này không chỉ gây ra các bệnh cấp tính do ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh mạn tính do các chất độc hại tích tụ trong cơ thể. Cuộc họp lần này nhằm tiếp tục thảo luận về thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau đối với thực phẩm chế biến sẵn, hướng tới mục tiêu cộng đồng ASEAN được sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn có chất lượng tốt và an toàn nhất.
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn dễ mắc bệnh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.