Xã hội

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn "kẹo lạ"

Thống Nhất 30/11/2023 22:06

Học sinh không mua, ăn đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ; phụ huynh học sinh cần tăng cường quản lý con em - Đây là cảnh báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trước thông tin một số học sinh ở tỉnh Quảng Ninh có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn "kẹo lạ" mua ở khu vực ngoài cổng trường, tối 30-11, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã; các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Các trường cần đẩy mạnh tuyên truyền tất cả phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời, phổ biến cha mẹ học sinh cần lưu tâm, tăng cường quản lý tình hình học tập, sinh hoạt của con em.

keo-6.jpg
Tin nhắn cảnh báo với cha mẹ học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Ngay trong tối 30-11, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát thông báo, gửi tin nhắn đến toàn thể cha mẹ học sinh để cảnh báo. Theo đó, các trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp phổ biến tới tất cả cha mẹ học sinh về sự xuất hiện của một loại kẹo có vỏ in chữ nước ngoài, không có nhãn chú thích bằng tiếng Việt.

Các thông tin cảnh báo về ảnh hưởng của loại kẹo này cũng được các trường lưu ý với phụ huynh, trong đó, dẫn sự việc một số học sinh ở Quảng Ninh mua kẹo này ở khu vực ngoài cổng trường ăn và bị đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Nghi vấn về việc kẹo này có chứa chất ma túy cũng đang được các nhà trường cảnh báo tới phụ huynh.

Trước thông tin về việc có một số học sinh ở Hà Nội ăn "kẹo lạ" và bị ngộ độc, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đang xác minh.

Báo Hànộimới sẽ cập nhật thông tin về sự việc.

Hình ảnh một số "loại kẹo", sản phẩm được các nhà trường thông tin tới phụ huynh và học sinh để cảnh báo:

keo-5.jpg
keo-4.jpg
keo-3.jpg
keo-2.jpg
keo1.jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn "kẹo lạ"

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.