(HNM) - Ngày 10-4, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND quận Đống Đa và quận Ba Đình về công tác phòng, chống ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp) trên địa bàn.
Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, thời gian qua lực lượng chức năng của quận đã kiểm tra hơn 2.200 cơ sở dịch vụ ăn uống, cửa hàng tạp hóa có bán rượu, tiêu hủy gần 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ nằm phân tán nên công tác kiểm tra, xử lý gặp nhiều khó khăn.
Liên quan đến công tác quản lý, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Quang Trung cho rằng: Nếu chỉ kiểm tra, tịch thu, tiêu hủy rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác thì mới quản lý được phần ngọn. Vì vậy, cơ quan quản lý cần có các biện pháp quyết liệt, cụ thể hơn.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung, trong Tháng hành động về an toàn thực phẩm 2017 (từ ngày 15-4 đến 15-5), Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; đồng thời sẽ công khai tên các cơ sở cung cấp rượu không bảo đảm an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.