Theo dõi Báo Hànộimới trên

Quy định kiểm tra an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất mật ong xuất khẩu

Ban Bạn đọc| 29/11/2022 07:35

(HNM) - Ngày 24-10, Bộ NN&PTNT đã ban hành Thông tư số 15/2022/TT-BNNPTNT quy định về việc kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm đối với mật ong. Điều 7 của Thông tư yêu cầu kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất mật ong xuất khẩu như sau:

- Cơ sở nuôi ong, thu mua mật ong: Giám sát việc thực hiện nội dung đã cam kết theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT và theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

- Cơ sở chế biến mật ong.

+ Việc kiểm tra thông qua hoạt động kiểm tra để cấp Giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y;

+ Việc giám sát điều kiện vệ sinh thú y thực hiện theo Điều 38 Thông tư số 09/2016/TT-BNNPTNT ngày 1-6-2016 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

+ Việc kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm đối với cơ sở đã được cấp các loại giấy chứng nhận có giá trị tương đương Giấy chứng nhận vệ sinh thú y thực hiện theo yêu cầu của bên nhập khẩu hoặc tổ chức, cá nhân xuất khẩu...

- Việc giám sát vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất mật ong nêu tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này được thực hiện đồng thời với hoạt động lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với mật ong trong Chương trình giám sát hằng năm và theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Thông tư số 15/2022/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 10-12-2022 và thay thế Thông tư số 08/2015/TT-BNNPTNT ngày 2-3-2015.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Quy định kiểm tra an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất mật ong xuất khẩu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.