Nghị quyết và Cuộc sống

Quận Tây Hồ phê duyệt nhiều kế hoạch, dự án đầu tư công

Nguyệt Ánh 17/04/2024 14:12

Ngày 17-4, HĐND quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười bốn, kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

tay-ho.jpg
Quang cảnh kỳ họp thứ mười bốn. Ảnh: Nguyệt Ánh

Ngay từ đầu năm 2024, toàn quận tập trung thực hiện 21 chỉ tiêu, nhóm chỉ tiêu chủ yếu để phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; các phòng, ban, ngành, UBND các phường thực hiện 121 nhiệm vụ cụ thể theo chương trình công tác đã đề ra.

Quý I-2024, giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh của quận ước đạt 233,4 tỷ đồng; tổng thu ngân sách ước đạt 784,9 tỷ đồng; an sinh xã hội được bảo đảm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin tuyên truyền được thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND quận đã thống nhất thông qua 7 nghị quyết quan trọng, trong đó có 5 nghị quyết liên quan đến kế hoạch thực hiện các dự án đầu tư công năm 2024 và cả giai đoạn 2023-2025.

Cụ thể, Nghị quyết về phê duyệt chuyển nguồn (kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân) kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2023 sang năm 2024; phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công của quận Tây Hồ; phê duyệt điều chỉnh, cập nhật Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; phê duyệt chủ trương hỗ trợ Công an quận để thực hiện xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”.

Cùng với đó, HĐND quận cũng quyết nghị thông qua Nghị quyết bầu bổ sung 5 Ủy viên UBND quận nhiệm kỳ 2021- 2026…

tay-ho-2.jpg
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Thị Thu Hằng phát biểu. Ảnh: Nguyệt Ánh

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Thị Thu Hằng đề nghị ngay sau kỳ họp, các cơ quan, đơn vị và các vị đại biểu HĐND quận tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả kỳ họp, nhất là nội dung các Nghị quyết HĐND quận đã thông qua để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng; tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động nhằm triển khai có hiệu quả các Nghị quyết mà HĐND quận vừa ban hành.

Đặc biệt là đối với những dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật để nâng cao chất lượng, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, bảo đảm an ninh, an toàn giao thông; chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Tây để tạo không gian, cảnh quan hồ Tây ngày càng tươi đẹp, thu hút du khách trong và ngoài nước đến ngắm cảnh và trải nghiệm, phát huy thế mạnh và giá trị của hồ Tây, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương; các dự án tu bổ, tôn tạo di tích và xây dựng, cải tạo trường học công lập theo chủ trương chung của thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Tây Hồ phê duyệt nhiều kế hoạch, dự án đầu tư công

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.