Xã hội

Quận Cầu Giấy khám sức khoẻ miễn phí cho đoàn viên, người lao động

Hà Phong 24/04/2024 21:49

Ngày 24-4, UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Tại lễ phát động, đồng chí Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân được tổ chức hằng năm nhằm tạo cao điểm về các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, người sử dụng lao động, người lao động và cộng đồng trong việc tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, đồng thời thúc đẩy các chương trình hành động cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động.

img_20240424_133615.jpg

Thông qua các hoạt động của "Tháng công nhân", phát huy hơn nữa vai trò tiên phong của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong hoạt động đổi mới sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, góp phần bảo đảm việc làm và cải thiện thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề này, các cấp ủy, chính quyền quận Cầu Giấy luôn quan tâm chỉ đạo sát sao thực hiện công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đến các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà ở, nhà cao tầng, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, trường học. Để thiết thực chăm lo, hướng tới lợi ích đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn quận Cầu Giấy, tại lễ phát động, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã phối hợp với Công ty cổ phần Pico và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ y tế Việt Xô ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên công đoàn" với những ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn.

Nhân dịp Tháng công nhân năm 2024, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao 56 suất quà cho đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy với số tiền 56,5 triệu đồng. Tại lễ phát động, LĐLĐ quận đã trao tặng 73 suất quà cho đoàn viên vượt khó và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số tiền là 58,4 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ quận Cầu Giấy cũng tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho đoàn viên, người lao động.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Quận Cầu Giấy khám sức khoẻ miễn phí cho đoàn viên, người lao động

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.