Xã hội

Quận Ba Đình tập trung cho Lễ giao nhận quân năm 2024

Mai Hữu 15/02/2024 - 16:08

Chiều 15-2, UBND quận Ba Đình tổ chức sơ kết công tác phục vụ Tết Giáp Thìn trên địa bàn quận.

20240215_151146.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Kết quả nổi bật là nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn. Các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác nắm tình hình, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị và điểm bắn pháo hoa tại hồ Ngọc Khánh đêm Giao thừa, không xảy ra đột biến, bất ngờ, cháy nổ. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được triển khai thực hiện có hiệu quả, không để xảy ra các vụ việc phức tạp bức xúc địa bàn.

Công an quận Ba Đình đã tổ chức 147 lượt tuần tra kiểm soát tại các tuyến phố, các địa bàn trọng điểm. Kiểm tra, nhắc nhở không để việc thu giá, phí quá quy định tại các điểm trông giữ xe trên địa bàn. Trong đó đã xử phạt 2 trường hợp trông giữ phương tiện trái phép tại phường Điện Biên với số tiền 5 triệu đồng.

Công an quận cũng tiếp nhận và giải quyết 7 tin báo 113; xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đối với 4 trường hợp với số tiền 47,5 triệu đồng (trong đó xử phạt 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với số tiền 45 triệu đồng)...

badinh3.jpg
Lực lượng chức năng xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại phường Phúc Xá dịp Tết Nguyên đán.

Công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị được quan tâm. Các tuyến phố trên địa bàn quận được trang trí cờ, hoa, băng rôn mang đến không khí phấn khởi, vui tươi, an lành trong những ngày đầu năm mới. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn, cấp tiền, quà Tết của trung ương, thành phố và quận cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, chu đáo, đúng quy định, bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm.

Công tác quản lý thị trường và quản lý giá được thực hiện tốt cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của nhân dân; vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu trên địa bàn.

badinh4.jpg
Lễ hội truyền thống tưởng niệm 235 năm ngày giỗ trận của nghĩa quân Tây Sơn tại quận Ba Đình.

Về nhiệm vụ sau Tết, UBND quận Ba Đình yêu cầu các phòng, ban, ngành bắt tay ngay vào công tác chuyên môn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024.

Quận sẽ tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại Trường THCS Phan Chu Trinh vào ngày 19-2 (mùng 10 Tết); tập trung chuẩn bị các điều kiện đầy đủ để tổ chức Lễ giao nhận quân, phấn đấu bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Quận Ba Đình tập trung cho Lễ giao nhận quân năm 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.