Du lịch

Quận Ba Đình phối hợp triển khai phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

Tiến Thành 09/07/2024 - 19:26

Chiều 9-7, UBND quận Ba Đình và Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận.

badinh2.jpg
UBND quận Ba Đình và Tổng công ty Du lịch Hà Nội ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Tiến Thành.

Theo chương trình phối hợp công tác được ký kết, Tổng công ty Du lịch Hà Nội sẽ hỗ trợ xây dựng và triển khai “Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc thù quận Ba Đình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040” bảo đảm bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2020-2025; các chương trình công tác của Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình về lĩnh vực du lịch đồng thời phù hợp với chiến lược phát triển của ngành du lịch Việt Nam và thành phố Hà Nội.

Quận Ba Đình và Tổng công ty Du lịch Hà Nội phối hợp toàn diện để hỗ trợ xây dựng và triển khai các hạng mục của đề án bảo đảm tiến độ, lộ trình; phối hợp nắm bắt hiệu quả thông tin truyền thông, thống kê và phản hồi của du khách với các dịch vụ, sản phẩm đã triển khai để điều chỉnh, hoàn thiện và xây dựng những sản phẩm tiếp theo.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội cũng phối hợp các cơ quan, đơn vị hoạt động trong ngành du lịch trên địa bàn thành phố và toàn quốc để truyền thông, giới thiệu và quảng bá sản phẩm nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch sử dụng các dịch vụ, sản phẩm du lịch của quận.

badinh1.jpg
Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tiến Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, bên cạnh là trung tâm hành chính – chính trị của Thủ đô và cả nước, Ba Đình còn là Trung tâm văn hóa của Thủ đô, nơi đây vẫn còn in đậm các dấu ấn của kinh thành Thăng Long xưa với hàng loạt di tích lịch sử văn hóa lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống; là vùng đất lịch sử, địa linh nhân kiệt với nhiều danh thắng, khu, điểm du lịch với nhiều lễ hội phong phú, đa dạng. Xác định rõ những lợi thế có được từ vị trí địa lý và bề dày lịch sử cùng nền tảng di sản văn hóa phong phú đa dạng, trong nhiều năm qua, quận Ba Đình luôn tập trung gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, gắn với phát triển du lịch.

Thông qua công tác phối hợp, lãnh đạo quận Ba Đình mong muốn Tổng công ty Du lịch sẽ hỗ trợ giúp quận hình thành, quảng bá để các sản phẩm du lịch không chỉ hướng tới du khách trong nước mà còn vươn xa đến thị trường quốc tế; người dân, nghệ nhân Ba Đình sẽ nắm bắt cơ hội để giữ tinh hoa nghề truyền thống, phục vụ thị trường tốt hơn. Đồng thời, mở rộng kết nối phát triển các tour du lịch, các điểm đến, gắn với tổ chức các hội thảo, hội nghị giới thiệu về tiềm năng tự nhiên, văn hóa, du lịch của quận.

Rước Đức Thánh sang đình Ngọc Hà và đình Hữu Tiệp - đền Cát Triệu.
Quận Ba Đình là địa bàn có nhiều di tích lịch sử văn hóa lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Ảnh: Tiến Thành.

Bên cạnh đó, quận sẽ tập trung nghiên cứu, khai thác phát triển các hình thức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; đồng thời, hỗ trợ, khuyến khích, thu hút ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia; nhận diện sản phẩm du lịch, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm du lịch, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch trên địa bàn quận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Ba Đình phối hợp triển khai phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.