Doanh nghiệp

Prudential bồi thường bảo hiểm cho hai công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động tại Yên Bái

Tùng Phan 17/05/2024 - 15:13

Liên quan tới sự cố tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào cuối tháng 4 tại Yên Bái, sau khi xác minh thông tin, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã ra quyết định chấp thuận chi trả bồi thường cho 2 khách hàng của Công ty (trong số 7 công nhân tử nạn), nhằm hỗ trợ gia đình họ sớm vượt qua khó khăn, mất mát.

Được biết, cả hai khách hàng đều là trụ cột gia đình và là người được bảo hiểm trong các hợp đồng tham gia với Prudential.

Cụ thể, một khách hàng là người được bảo hiểm trong 3 hợp đồng bảo hiểm, hai trong số đó là sản phẩm PRU - Chủ động cuộc sống, tham gia vào cùng thời gian là tháng 4-2023 và mỗi hợp đồng mới chỉ đóng một kỳ phí năm; một hợp đồng khác là Phú - Đăng Khoa Thành Tài tham gia vào năm 2014, cùng với các sản phẩm bổ trợ như bảo hiểm chết và tàn tật do tai nạn mở rộng, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bảo hiểm từ bỏ thu phí người hôn phối… Khách hàng đã được Prudential bồi thường tổng cộng 1,7 tỷ đồng cùng với quyền lợi từ bỏ thu phí cho hợp đồng bảo hiểm của vợ và các con.

Khách hàng còn lại là người được bảo hiểm chính của hợp đồng bảo hiểm Phú - An Gia Thành Tài, đi kèm với sản phẩm bổ trợ bảo hiểm chết và tàn tật do tai nạn mở rộng, tham gia từ năm 2009. Prudential đã ra quyết định chi trả tổng quyền lợi bồi thường là 110 triệu đồng cùng với các khoản quyền lợi tiền mặt được chi trả định kỳ hằng năm vào các ngày kỷ niệm hợp đồng từ năm 2027 tới năm 2031.

Mất đi người chồng, người cha, người con cũng như chỗ dựa tinh thần, mọi hỗ trợ là rất cần thiết để gia đình, người thân các công nhân này sớm ổn định, vượt qua mất mát. Hiểu được điều này, đại diện Prudential đã thăm hỏi, chia buồn và hướng dẫn gia đình khách hàng hoàn tất thủ tục để sớm nhận quyền lợi bảo hiểm.

581-202405171445531.jpg

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, 3 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp bảo hiểm đã thực hiện chi trả ước đạt 12.838 tỷ đồng, tăng 11,3% với cùng kỳ năm trước, thể hiện rõ vai trò của ngành trong việc bảo vệ khách hàng trước những rủi ro của cuộc sống.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh công bố hồi tháng 4-2024, năm 2023, Prudential đã chi trả bồi thường cho 179.000 trường hợp, tổng giá trị chi trả là 1.900 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2022. Tính đến cuối năm, hơn 82% yêu cầu giải quyết quyền lợi từ khách hàng được nộp trực tuyến, trong đó, gần 20% yêu cầu bồi thường được xử lý chỉ trong vòng 30 phút, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

(*) Tôn trọng mong muốn của gia đình, bài viết xin không đề cập đến tên của nhân vật.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Prudential bồi thường bảo hiểm cho hai công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động tại Yên Bái

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.