Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia chính thức áp dụng tại Việt Nam thông qua Embassy Education

Minh Trang| 21/10/2019 11:06

Embassy Education chính thức trở thành đối tác đầu tiên của Reggio Children, mang phương pháp Reggio Emilia Approach© nổi tiếng thế giới đến thế hệ mầm non tương lai ngay tại Việt Nam.

Một thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực giáo dục giữa Tổ chức giáo dục Embassy Education, Việt Nam và Reggio Children, Italia lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam. Reggio Children công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam. Theo đó, Trường Mầm non “Thế giới Mặt trời” - Little Em’s - một thành viên của Embassy Education - sẽ là trường mầm non áp dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italia; Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children và ông Thanh Bùi - nhà sáng lập Embassy Education.

Reggio Emilia Approach© là phương pháp giáo dục mầm non danh tiếng thế giới giúp khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của mỗi em nhỏ, truyền cảm hứng cho các em tiếp tục khai phá bản thân. Xuất phát từ Italia, với trụ sở đặt tại Trung tâm Quốc tế Loris Malaguzzi, thị trấn Reggio Emilia, phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà sư phạm, giáo viên mầm non trên toàn thế giới và nhanh chóng phát triển mạng lưới lan rộng đến nhiều quốc gia, trải dài khắp các châu lục. Ngay tại Việt Nam cũng đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này theo các hình thức chưa chính thống.

Nhìn nhận được tầm vóc và sức ảnh hưởng của phương pháp Reggio Emilia Approach©, Embassy Education đã chủ động kết nối với Reggio Children thông qua Lãnh sự quán Italia tại Việt Nam từ năm 2017.

Tháng 10 năm nay, thỏa thuận đã chính thức được triển khai. Embassy Education trở thành đối tác chính thức sở hữu bản quyền phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach©, thông qua đơn vị thành viên Global Embassy trở thành đơn vị thừa hành trực tiếp quyền tư vấn, phổ biến phương pháp Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam.

Trẻ em tìm hiểu về ánh sáng và sự kết nối tại lớp học.

Tiếp theo, Embassy Education sẽ vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia Approach© dựa trên bộ khung cơ bản, để phù hợp với bối cảnh xã hội và văn hóa của người Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam. Với tư cách là đơn vị sở hữu bản quyền Reggio Emilia tại Việt Nam, Embassy Education còn có sứ mệnh củng cố, thúc đẩy phát triển hình ảnh, triết lý giáo dục Reggio Emlia một cách sâu rộng trong cộng đồng bằng việc cung cấp cơ hội phát triển năng lực chuyên môn cho giáo viên mầm non, cung cấp thông tin chuẩn xác đến giáo viên, phụ huynh, học sinh và là cầu nối quan trọng giữa Reggio Emilia Italia với Việt Nam, mở rộng cơ hội hợp tác với Reggio Children không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực.

Hợp tác chặt chẽ cùng Reggio Children, Embassy Education sẽ cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng cấu thành sức mạnh của phương pháp Reggio Emilia Approach© như hiện có, thông qua: “Thế giới Mặt trời - Little Em’s”, Trường Mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm Reggio Emilia và Ateliers đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm Đào tạo giáo viên Reggio Emilia đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm thông tin và nơi trưng bày, triển lãm Reggio Emilia đầu tiên tại Việt Nam.

Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children chia sẻ về việc hợp tác cùng Embassy Education mang triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© một cách chuẩn mực và nguyên bản nhất đến các giáo viên, phụ huynh và quan trọng hơn hết là đến thế hệ mầm non: “Ở Reggio Emilia, chúng tôi luôn tâm niệm rằng chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu và được xem là lợi ích chung của cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi hạnh phúc khi được chia sẻ các giá trị này đến với người Việt Nam, đặc biệt khi có Embassy Education cùng thấu hiểu và chia sẻ sự đồng điệu về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục mầm non, từ đó tạo điều kiện phát triển cho một tương lai tốt đẹp hơn”.

Các em được học về bóng và chiếu bóng tại Trường Mẫu giáo Reggio Emilia.

Đặt giáo dục sáng tạo làm trọng tâm, ông Thanh Bùi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Embassy Education chia sẻ: “Tôi tin rằng 100% tương lai của Việt Nam nằm ở thế hệ mầm non của đất nước. Để chuẩn bị tốt nhất cho các em vào ngày mai, chúng ta phải bắt đầu hành trình học tập ở giai đoạn sớm nhất trong cuộc đời từ ngày hôm nay. Embassy Education vinh dự trở thành đại diện chính thức của Reggio Children tại Việt Nam.

Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia quốc tế để phát huy bản sắc riêng của trẻ em Việt Nam. Các em có tư duy toàn cầu nhưng luôn gắn chặt với nguồn gốc, văn hóa truyền thống. Chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa di sản của Loris Malaguzzi (người sáng lập triết lý giáo dục Reggio Emilia©), và một ngày không xa, với khát vọng của mình, chúng tôi sẽ mang giá trị đích thực của Reggio Emilia tới hàng triệu trẻ em Việt Nam trên cả nước, với niềm tin từ sâu thẳm rằng, đó là quyền của tất cả trẻ em, của mọi người”.

Thỏa thuận cũng đồng thời xác nhận sự ra mắt của các trung tâm sẽ mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho giáo viên cùng với các tư liệu, sách của Reggio Children, cơ sở vật chất và nguồn tài nguyên cho các giáo viên có thể kết nối và học hỏi.

Truy cập: www.reggiochildren.it để tìm hiểu thêm về Reggio Children (Trung tâm quốc tế cho hoạt động bảo vệ và xúc tiến về quyền lợi và tiềm năng của trẻ em) và www.littleems.edu.vn để biết thêm thông tin về Embassy Education.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia chính thức áp dụng tại Việt Nam thông qua Embassy Education

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.