Chỉ khoảng vài năm trước, phố Hòe Nhai mới có 2 hàng bánh mỳ bít tết, nay cả con phố nhỏ đã trở thành nơi hội tụ các hàng bít tết vỉa hè đông đúc nhất Hà Nội.
Bít tết gồm thịt bò, pate, bơ, trứng ốp lếp và ăn kèm bánh mỳ.
Khi hàng bít tết đầu tiên ở Hòe Nhai mở cửa, thực khách nô nức kéo nhau đến ăn vì lý do bít tết ở đây vừa rẻ vừa ngon. Với giá khoảng 17.000 đồng khi đó, bít tết Hòe Nhai trở nên nổi tiếng và thu hút hơn hẳn các hàng bánh mỳ Phúc, bánh mỳ Bùi hay bít tết Hòa Mã.
Hiện nay, có khoảng 10 hàng bít tết khác nhau trên con phố nhỏ này, trong đó hàng bánh mỳ Thu Cúc phát triển nhất với khoảng 5 ngôi nhà san sát nhau. Bánh mỳ bít tết Hòe Nhai không còn rẻ như cũ mà đã tăng lên 30.000 đồng mỗi suất nhưng vẫn thu hút được rất nhiều thực khách mỗi ngày.
Ưu điểm của các hàng này là nhân viên phục vụ nhanh chóng, thái độ vui vẻ khiến người ăn luôn cảm thấy thoải mái. Dù các quán luôn đông khách nhưng không bao giờ bạn phải chờ lâu và bạn có thể gọi thêm nhiều loại nước uống như trà chanh, sữa đậu nành, nước ngọt, trà đá... Các cửa hàng ở đây cũng không có chiêu mời chào khách mà mỗi khi có khách dừng xe, sẽ có đội ngũ nhân viên tới cất xe và trông xe cẩn thận.
Các cửa hàng bít tết ở Hòe Nhai mở cửa từ sáng tới tận tối khuya nên các thực khách muốn ăn trưa hoặc tối đều có thể ghé qua đây. Bánh mỳ bít tết là món dễ ăn, hợp với tiết trời mát mẻ nên vào các buổi tối mùa thu, đông, quán thường nấp tập hơn các thời điểm khác.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.