Xã hội

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên nạn nhân vụ cháy ở phường Định Công

Hương Ly - Hiền Chi 17/06/2024 12:46

Sáng 17-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, vào tối 16-6.

Ân cần thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn và đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị cho nạn nhân là ông Nguyễn Đình Sang, có vợ, một con trai và 2 cháu ruột mất trong vụ cháy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời thăm hỏi của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tới gia đình nạn nhân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trực tiếp trao hỗ trợ của thành phố trị giá 50 triệu đồng với nạn nhân tử vong và 30 triệu đồng với người bị thương cho gia đình nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bưu điện.

t2-tham-.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy ở phường Định Công (quận Hoàng Mai). Ảnh: Quang Thái

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng đã trích từ Quỹ Cứu trợ thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng/ trường hợp tử vong, 3 triệu đồng/ trường hợp bị thương.

Chia sẻ với những mất mát của các gia đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác đã động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị Bệnh viện Bưu điện cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thành phố, quận Hoàng Mai, phường Định Công hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân; hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

t2-n.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến động viên người nhà nạn nhân vụ cháy ở phường Định Công. Ảnh: Quang Thái

Trước đó, vào 18h22 ngày 16-6, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận tin báo cháy nhà dân tại số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Ngay khi nhận được thông tin, Công an thành phố đã điều động lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và lực lượng chức năng với gần 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 12 xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường, phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Đến 19h30 đám cháy đã được khống chế và 20h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Có 4 nạn nhân tử vong, gồm: Bà N.M.H (sinh năm 1971) và 3 cháu nhỏ: N.Đ.Đ.S (sinh năm 2013), N.T.A (sinh năm 2018), N.D.K (sinh năm 2022).

Sáng 17-6, lãnh đạo quận Hoàng Mai cũng đã đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ gia đình có người bị nạn trong vụ cháy ở số nhà 207 Định Công Hạ.

Lãnh đạo quận Hoàng Mai thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ gia đình nạn nhân tại Bệnh viện Bưu điện. Ảnh: Quang Thái

Chia buồn với gia đình người bị nạn, thay mặt lãnh đạo quận, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương, mất mát của gia đình, động viên gia đình cố gắng vượt qua, ổn định cuộc sống. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm đã trao kinh phí hỗ trợ của quận gồm 88 triệu đồng (22 triệu đồng/người tử vong) và 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Tại đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai đã trao 20 triệu đồng; các đoàn thể chính trị - xã hội quận hỗ trợ 25 triệu đồng; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ quận hỗ trợ 35 triệu đồng giúp gia đình nạn nhân vượt qua hoạn nạn.

z5546256892541_403e419931f7cbc86f270431e3a01b2b.jpg
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai Đặng Thị Yến thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy. Ảnh: Hiền Thu

Đại diện gia đình nạn nhân trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo quận và các cơ quan, đoàn thể đã quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình rất nhiều việc từ khi xảy ra vụ cháy đến nay.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên nạn nhân vụ cháy ở phường Định Công

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.