Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì phiên họp thứ nhất Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII

Hương Ly - Ảnh: Quang Thái 18/03/2024 17:53

Chiều 18-3, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII tổ chức phiên họp thứ nhất.

t2-phat-bieu-.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kết luận phiên họp.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến - Trưởng Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà và các thành viên Tiểu ban.

Tại phiên họp, các thành viên của Tiểu ban đã nghe và thảo luận về 4 nội dung: Quy chế làm việc của Tiểu ban tổ chức phục vụ; Thông báo phân công của Tiểu ban tổ chức phục vụ; Kế hoạch hoạt động của Tiểu ban tổ chức phục vụ; Quyết định thành lập các tổ giúp việc Tiểu ban tổ chức phục vụ.

t-2-c-ha.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà phát biểu tại phiên họp.

Góp ý về các nội dung của Tiểu ban, một số đại biểu đề xuất bổ sung thêm một số sở, đơn vị liên quan đến công tác chiếu sáng, vệ sinh môi trường, giao thông vận tải. Đồng thời, đề xuất nội dung Dự thảo nên bổ sung tiến độ thực hiện, phân công cụ thể đến tận đơn vị và có quy chế giao ban của Tổ theo tháng, quý và năm để kết thúc từng phần việc.

Trong công tác truyền thông phục đại hội, từ thực tế triển khai trong các kỳ đại hội trước, các đại biểu cũng đề xuất, bên cạnh những kênh thông tin truyền thông truyền thống, cần bổ sung tuyên truyền trên cả một số nền tảng kỹ thuật số, có tính chuẩn mực để tuyên truyền về đại hội một cách chính thống, bài bản. Cùng với đó, ban hành các quy định cụ thể để lan tỏa rộng rãi các thông tin về diễn biến và kết quả đại hội tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu cũng đề xuất tổ chức Trung tâm báo chí phục vụ đại hội và bổ sung phương án xử lý sự cố truyền thông (nếu có), nhằm bảo đảo tốt nhất công tác tuyên truyền phục vụ đại hội.

t2-a-luu.jpg
Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà đề nghị các thành viên Tiểu ban cần chủ động chuẩn bị sớm nhiệm vụ được phân công. Trong đó, cần xác định, phân công rõ nhiệm vụ để các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo. Trong phân công nhiệm vụ, cần rõ người, rõ việc, rõ đầu mối để quá trình thực hiện chủ động nhất.

Thống nhất với ý kiến cần bổ sung thêm các thành phần để bao quát được các nội dung công việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà đề nghị, trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các tổ phải có kế hoạch chi tiết, đặt tiến độ theo đúng kế hoạch chung của Tiểu ban, bảo đảo hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao tinh thần của các thành viên với những đóng góp trách nhiệm vào các dự thảo.

Cơ bản thống nhất với các ý kiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII có vị trí quan trọng trong triển khai các nhiệm vụ cả trước, trong và sau đại hội, đóng góp rất quan trọng vào toàn bộ đại hội.

t2-a-ha-.jpg
Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội Trần Thanh Hà phát biểu tại phiên họp.

Về tham gia các văn bản trình tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận các ý kiến, giao Văn phòng Thành ủy tiếp thu, chỉnh sửa và sớm ban hành.

Về nhiệm vụ các Tổ giúp việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu từng Tổ giúp việc chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung của mình, xây dựng tiến độ, phương án cụ thể nhằm thống nhất công tác triển khai, phục vụ đại hội.

t2-a-duc-.jpg
Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức phát biểu tại phiên họp.

Đối với những kiến nghị của các thành viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận toàn bộ các ý kiến nhằm trao đổi làm rõ việc triển khai. Liên quan đến địa điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII, đồng chí cho biết thống nhất xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì phiên họp thứ nhất Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.