Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Thống Nhất| 06/12/2022 14:54

(HNMO) -  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, có hiệu lực từ ngày 5-12-2022.

Ảnh minh họa.

Theo quyết định này, các bên liên kết được phê duyệt gồm: Trung tâm ngoại ngữ - tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà Xuất bản và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge (Cambridge).

Đối tượng dự thi là người có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Cambridge và pháp luật của Việt Nam.

Chứng chỉ được cấp gồm Cambridge: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE).

Lệ phí thi và các loại phí khác (nếu có) thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về giá của Nhà nước Việt Nam.

Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giữa Trung tâm ngoại ngữ - tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và Cambridge là 5 năm tính từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giao Cục Quản lý chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra và phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và hồ sơ liên kết của các bên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.