Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nữ giúp việc dựng màn kịch trộm 200 triệu đồng và nhiều đồ hiệu đắt tiền

Chu Dũng| 07/07/2022 17:48

(HNMO) - Ngày 7-7, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã làm rõ vụ một người giúp việc dựng "màn kịch" bị trộm đột nhập lấy cắp nhiều tài sản đắt tiền tại một hộ dân trên địa bàn.

Công an quận đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Hoàng Thu Hiền (sinh năm 1972; ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội), Nguyễn Văn Dụ (sinh năm 1980) và Vũ Văn Lương (sinh năm 1980), cùng trú tại huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 18h30 ngày 25-6, Công an phường Đội Cấn nhận được trình báo của chị A về việc chiều cùng ngày chị phát hiện nhà mình bị kẻ gian đột nhập lấy trộm hơn 200 triệu đồng, 1 túi xách nhãn hiệu Hermes, 1 túi xách nhãn hiệu Chanel trị giá hàng chục triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp là Hoàng Thu Hiền, Nguyễn Văn Dụ và Vũ Văn Lương.

Theo điều tra, Hiền là giúp việc cho gia đình chị A từ năm 2020. Trong khi làm giúp việc, Hiền biết gia đình chị A có số tiền lớn để tại nhà. Ngày 25-6, khi gia đình chị A đi ra khỏi nhà, Hiền đã gọi điện cho Nguyễn Văn Dụ, là khách thuê khu vực phía ngoài nhà của chị A để kinh doanh, cùng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Dụ gọi điện cho Lương đến để trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Đấu tranh khai thác, cơ quan công an còn xác định được Hiền trước đó đã trộm cắp của nhà chị A 52 triệu đồng.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nữ giúp việc dựng màn kịch trộm 200 triệu đồng và nhiều đồ hiệu đắt tiền

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.