Theo dõi Báo Hànộimới trên

Những nguyên liệu “thần kỳ” giúp giảm triệu chứng dị ứng thể nhẹ

Thanh Phong| 27/02/2023 11:42

(HNMCT) - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện các nốt mề đay, mẩn ngứa thì bạn có thể giảm những triệu trứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Mật ong có thể xoa dịu cơn ngứa ngáy

Mật ong được coi như chất kháng sinh để đối phó với bệnh dị ứng bởi đặc tính khử trùng của mật ong giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, làm giảm bớt tình trạng mẩn ngứa. Khi cơ thể xuất hiện mẩn ngứa, bạn có thể uống một ly nước ấm pha mật ong.

Nước ép rau quả, nước hoa quả giúp giảm sưng tấy

Các loại nước ép rau quả có khả năng làm giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Nước chanh tươi là loại thực phẩm để đối phó với tất cả các loại dị ứng. Axit ascorbic được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết, phục hồi các tổn thương trên cơ thể.

Dầu dừa, dầu oliu làm giảm viêm nhiễm

Dầu oliu chứa axit oleic cùng axit béo và 200 hợp chất hóa học khác. Dầu oliu có tác dụng giảm viêm, làm lành vết thương. Dầu dừa cũng có khả năng khử trùng, chống viêm nhiễm.

Người bệnh nên sử dụng dầu dừa, dầu oliu nguyên chất, dạng lỏng để thoa lên mặt, lên cơ thể. Nó sẽ kích thích quá trình tự làm lành tổn thương ở da, giảm viêm da.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những nguyên liệu “thần kỳ” giúp giảm triệu chứng dị ứng thể nhẹ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.