Xe++

Những lưu ý khi thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30-4

Thanh Vũ 26/04/2024 08:36

Với việc kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 kéo dài đến 5 ngày, nhiều người dân đang có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái để phục vụ đi lại của bản thân cũng như gia đình.

Dưới đây là các vấn đề cần lưu ý dành cho những ai có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái trong dịp lễ.

Những lưu ý khi thuê xe ôtô tự lái dịp nghỉ lễ
Nhu cầu thuê xe tự lái tăng cao dịp lễ. Ảnh: Minh Hà

Tính toán số lượng thành viên di chuyển

Để có một chuyến đi thuận lợi trong kỳ nghỉ, người dùng cần có kế hoạch kỹ càng khi lựa chọn xe. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là số lượng người di chuyển. Nếu đi gia đình, quãng đường di chuyển ngắn, người dùng có thể tham khảo những mẫu xe nhỏ như Kia Morning, Hyundai Grand i10...

Nếu gia đình hoặc nhóm bạn có nhiều hơn 5 thành viên, các mẫu xe lớn hơn và mạnh mẽ hơn như Mitsubishi Xpander hoặc Toyota Innova sẽ là những lựa chọn phù hợp.

Kiểm tra xe và giấy tờ liên quan

Đây là bước gần như không thể thiếu khi quyết định thuê xe ô tô tự lái.

Trước khi nhận xe, hãy kiểm tra thật kỹ từng chi tiết của xe để hạn chế những vấn đề phát sinh. Nếu phát hiện bất thường, hãy báo ngay cho chủ xe để đảm bảo đó là sự cố xuất hiện trước khi bàn giao xe.

Ngoài ra, kiểm tra kỹ thời hạn của giấy đăng ký xe và các giấy tờ khác như đăng kiểm và chứng nhận bảo hiểm bắt buộc.

Đọc kỹ hợp đồng thuê xe

Khi thuê xe, người dùng cần chuẩn bị đủ những giấy tờ cần thiết, đặc biệt là tiền cọc hoặc tài sản thế chấp có giá trị. Việc chuẩn bị kỹ lượng sẽ giúp hợp đồng được ký nhanh gọn hơn.

Sau khi đã thỏa thuận về các thủ tục, hãy đọc kỹ hợp đồng thuê xe. Kiểm tra các điều khoản liên quan đến vấn đề phát sinh trong quá trình thuê xe.

Các thông tin quan trọng cần chú ý bao gồm loại xe, đời xe, biển số, màu xe, chất lượng xe, gói dịch vụ, giá thuê xe, thời gian giao và trả xe, giới hạn kilomet, chi phí phát sinh và số tiền đặt cọc hoặc tài sản thế chấp. Để tránh tranh cãi không đáng có, hãy chụp lại những điều khoản để làm bằng chứng sau này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những lưu ý khi thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30-4

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.