Sách

Những bữa tiệc sách Trung thu sôi động

Hạ Yến 29/09/2023 - 07:54

Cùng với bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân..., năm nay, quà tặng Trung thu cho các bạn nhỏ còn có những bữa tiệc sách thật sôi động.

sach.jpg
Một buổi Booktour Trung thu do Nhã Nam tổ chức.

Chương trình “Nhã Nam Booktour” tổ chức từ tháng 2-2023 đến nay đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng của nhiều gia đình, trường học trên địa bàn Hà Nội. Tiếp nối thành công đó, ngay từ những ngày cuối tháng Bảy âm lịch, chương trình "Booktour Trung thu" đã được mở đăng ký. Kéo dài 3 tuần, từ ngày 11-9 đến hết ngày 29-9, các độc giả nhỏ tuổi của chương trình được đến tham gia trải nghiệm tại hiệu sách Nhã Nam vừa khai trương tại Lotte Mall Westlake Hà Nội để có thể làm quen và tiếp cận với sách, tìm hiểu về các hoạt động của hiệu sách, công việc của các cô chú thủ thư, cùng nhau đọc sách với các diễn giả dễ thương.

Chị Nguyễn Minh Trang, cán bộ truyền thông Phòng Thiếu nhi của Công ty Nhã Nam, cho biết: “Với mong muốn gieo cho trẻ niềm yêu thích sách từ những năm tháng đầu đời, đồng thời hình thành thói quen đọc sách sớm ở trẻ, chúng tôi tổ chức “Nhã Nam Booktour” để làm mới cách tiếp cận sách truyền thống, luôn coi sách như một thế giới mới với kiến thức mới, những câu chuyện mới cần được khám phá, đem cuốn sách đi khắp mọi nơi, truyền tải nội dung bằng cách kể chuyện tương tác để giờ đọc sách không nhàm chán. Bên cạnh đó, Nhã Nam mong muốn hoạt động Booktour Trung Thu sẽ mang đến một mùa Trung Thu đáng nhớ và ý nghĩa cho các bạn nhỏ. Một Trung thu đầy ắp tiếng cười sẽ là kỷ niệm ấu thơ đẹp đẽ trong lòng các con”.

Hai cuốn sách được “cùng đọc” trong "Booktour Trung thu" là “Mặt trăng đang buồn” và “Ở nơi quỷ sứ giặc non”. Đại diện Nhã Nam cũng khẳng định, đây chỉ là hai trong số rất nhiều cuốn sách hay, đẹp mắt, phù hợp với độc giả nhí. Bố mẹ có thể tìm mua các loại “bánh Trung thu sách” với nhiều loại “nhân” từ “nhân thập cẩm” cho đến các “vị cười, vị vui, vị ngập tràn hạnh phúc” ở các bộ truyện như “Gấu Boris”, “Thỏ Riki”, “Hít hà mùi đất nước”, “Con yêu bố chừng nào”, “Nhà mình thích ở bên nhau”, “Thân gửi sở thú”...

Tại Phố sách Hà Nội, “Hội sách Trung thu” cũng thật náo nhiệt với sự góp mặt của nhiều đơn vị sách đã dành sự quan tâm đáng kể đến độc giả thiếu nhi như NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ Việt Nam, các thương hiệu sách như Nhã Nam, Alpha, Minh Long, Tân Việt... Không chỉ giới thiệu nhiều đầu sách thiếu nhi phù hợp làm quà tặng Trung thu cho trẻ, tại “Hội sách Trung thu” còn có nhiều hoạt động trải nghiệm sôi nổi như hội chợ với các gian hàng đồ chơi, tò he, chú hề vặn bóng, các workshop làm đèn lồng, đồ chơi dân gian, vẽ tranh, tô tượng, tự làm trang sức...

Với Đinh Tị Books, “đến hẹn lại lên”, “Hội sách trăng tròn” lại được tổ chức nhằm chiêu đãi các bạn nhỏ một bữa tiệc sách hấp dẫn. Tại hội sách, phụ huynh và các bạn nhỏ có thể tận mắt, tận tay tìm hiểu những dòng sách mới, được in màu dày dặn và bắt mắt như sách tương tác thông minh giúp phát triển đa giác quan, sách cùng con trưởng thành với nhiều bài học về cảm xúc, rèn luyện kỹ năng, sách bách khoa tri thức, sách văn học... Mùa Trung thu năm nay, Đinh Tị Books mang đến cho trẻ cơ hội trải nghiệm trọn vẹn câu chuyện khám phá cung trăng bằng hình thức vừa học vừa chơi đầy thú vị qua sản phẩm hộp quà Trung thu “Du hành lên cung trăng”. Hộp quà còn có ý nghĩa gắn kết gia đình khi bố mẹ và các con cùng nhau lắp đèn lồng thỏ ngọc.

Cũng mang đến những hộp quà sách Trung thu mới lạ là Crabit Kidbooks với set quà Trung thu “Trăng ấm chuyện êm” hay câu chuyện đồng thoại về Trung thu mới mẻ và ly kỳ “Một miếng trăng ngon”. Còn Lionbooks thì giới thiệu set sách “Đủng đỉnh trăng đi” và “Chuyện mùa trăng”... Những trang sách Trung thu mở ra trước mắt trẻ thơ một thế giới vừa thân thương ấm áp tình thương yêu, vừa hấp dẫn với những điều mới lạ, đồng thời giúp trẻ thêm yêu và trân trọng những giá trị truyền thống, lưu giữ những giá trị ấy bằng cách khám phá của riêng từng đứa trẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những bữa tiệc sách Trung thu sôi động

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.