Hà Nội kết nối

Nhìn lại một ngày sôi nổi của Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023

Nhóm phóng viên 04/12/2023 - 07:01

Tối 3-12, tại Nhà Văn hóa thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Lễ trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023, khép lại một ngày hoạt động sôi nổi.

Từ 303 hồ sơ gửi về, trải qua quá trình bình chọn, 10 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc nhất đã được lựa chọn vinh danh và trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023, trong sự hân hoan và ủng hộ nồng nhiệt của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

a721.jpg
Các tập thể, cá nhân được tặng Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023.
a728.jpg
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa dự và trao giải.
a724.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi (bên phải) trao giải cho cá nhân xuất sắc.

Đây là các cá nhân, tập thể thật sự tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động tình nguyện, với những dự án thiết thực và ý nghĩa.

Ngoài ra, nhằm công nhận sự phấn đấu, cống hiến không ngừng của các cá nhân và tập thể, 100 cá nhân và 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cũng đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm 2023.

a725.jpg
Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Trước đó, sáng 3-12, hơn 2.000 hội viên, thanh niên và gần 500 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước đã có mặt tại Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023. Sự kiện còn có sự tham gia của các đại biểu Trung ương, thành phố và đông đảo thanh, thiếu niên có niềm đam mê với hoạt động tình nguyện từ mọi miền đất nước.

a711.jpg
Nghi lễ phất cở khai mạc ngày hội
a717.jpg
Hơn 2.000 bạn trẻ dự lễ khai mạc.
a712.jpg
Ban tổ chức chương trình và nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các địa phương vùng sâu, vùng xa.
a719.jpg
Sức trẻ ngập tràn trong các sự kiện của ngày hội.

Sau lễ khai mạc, tại Nhà Văn hóa thanh niên thành phố, các đại biểu dự các hoạt động trao tặng quà cho thanh niên khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh; Ngày hội "Đổi rác thải - Lấy cây xanh" và khu vực giới thiệu câu lạc bộ, đội, nhóm và các dự án tình nguyện.

a729.jpg
Hoạt động trao tặng quà cho thanh niên khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh.
a730.jpg
Đại diện nhóm tình nguyện trình bày về dự án xã hội của mình.

Trong một hoạt động khác, các đại biểu đã thăm và tặng quà cho thanh, thiếu niên khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm thành phố Hồ Chí Minh.

a733.jpg
Các đại biểu và các em thiếu niên khuyết tật cùng hòa chung ca khúc sôi nổi.
a734.jpg
Các đại biểu tặng quà, động viên các em.

Chiều 3-12, hàng nghìn đại biểu dự ngày hội đã cùng nhau tham gia sân chơi văn nghệ Volunteer Dance. Các đội dự thi đến từ các đội, nhóm, tình nguyện với nhiều tiết mục được đầu tư chỉn chu và công phu, thể hiện tinh thần, sức trẻ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ.

a735.jpg
Nhiều tiết mục đặc sắc đã được biểu diễn.
a736.jpg
Các đội thi đã mang đến những màn biểu diễn sôi động.
a737.jpg
Các tiết mục với nội dung nổi bật là tình yêu quê hương đất nước và sức trẻ nguyện dâng hiến cho Tổ quốc.

Hơn 1.000 lượt tình nguyện viên thuộc các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện thành phố Hồ Chí Minh đã đồng diễn ca khúc "Tự hào tình nguyện viên".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhìn lại một ngày sôi nổi của Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.