Thể thao

Nhiều tài năng trẻ được phát hiện qua Giải vô địch trẻ kickboxing miền Nam 2024

Ngân Hà 21/06/2024 - 21:03

Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 21-6, Giải vô địch trẻ kickboxing miền Nam 2024 đã khép lại tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, chứng kiến sự lên ngôi của nhiều tài năng trẻ đến từ các đơn vị tham gia tranh tài.

dks_0179.jpg
Các trận đấu diễn ra sôi nổi, quyết liệt. Ảnh: Nam Trung

Giải đấu do Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện tổ chức. Giải thu hút đến 218 vận động viên đến từ 22 đơn vị, như: Tây Ninh, Hậu Giang, Gia Lai, An Giang, Quân đội... được đánh giá có lực lượng nổi trội cùng phong trào bộ môn phát triển rộng khắp.

Kết quả chung cuộc: Xếp hạng toàn đoàn ở lứa 13-14 tuổi nam, nhất toàn đoàn là Hậu Giang với 2 Huy chương vàng (HCV), 3 Huy chương bạc (HCB).

Ở lứa tuổi 15-16 nam, nhất là đoàn Tây Ninh với 3 HCV, 1 HCB, 2 Huy chương đồng (HCĐ). Ở lứa 17-18 tuổi nam, nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Quân đội (2 HCV). Ở các nội dung dành cho nữ, lứa 13-14 tuổi, các vị trí dẫn đầu gồm: Thành phố Hồ Chí Minh với 2 HCV, 2 HCB. Ở lứa tuổi 15-16, dẫn đầu là đoàn An Giang với 2 HCV. Ở lứa tuổi 17 - 18, dẫn đầu là đoàn: An Giang với 2 HCV.

dks_0183.jpg
Giải đấu nhằm tuyển chọn tài năng cho kickboxing Việt Nam. Ảnh: Nam Trung

Phụ trách môn boxing, kickboxing (Cục Thể dục thể thao) Đàm Công Điền cho biết, tại giải nhiều gương mặt trẻ có thành tích nổi bật như Trần Nguyễn Bảo Ngọc (50kg, lứa tuổi 15-16 nữ), Võ Huy Hoàng (46kg, lứa 17-18 tuổi) của Gia Lai; Nguyễn Võ Đăng Khoa (54kg, lứa tuổi 15-16) của Tây Ninh..."Dù còn trẻ nhưng khi thi đấu, các em đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt về kỹ thuật, từ các đòn đấm đến các đòn đá, nền tảng thể lực cũng khá. Đây sẽ là những tài năng được ngắm đến cho các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới", ông Đàm Công Điền chia sẻ.

21-trao-giai2.jpeg
Ban tổ chức trao thưởng cho các đoàn xuất sắc nhất. Ảnh Nam Trung

Giải đấu lần này cũng hoàn thành được mục tiêu rà soát lại phong trào phát triển kickboxing tại các tỉnh phía Nam và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phong trào này. Đây cũng là khu vực mạnh về kickboxing trong cả nước khi tất cả các đơn vị đều phát triển phong trào. Từ giải đấu này, các đơn vị sẽ có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào giải Vô địch trẻ kickboxing quốc gia (Bình Định) vào tháng 7 tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều tài năng trẻ được phát hiện qua Giải vô địch trẻ kickboxing miền Nam 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.