Du lịch

Nhiều người “săn” tour giảm giá tại Hội chợ du lịch quốc tế - Hà Nội

Hoàng Quyên 11/04/2024 - 12:09

Sáng 11-4, Hội chợ du lịch quốc tế - Hà Nội VITM đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE (Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô).

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tham dự.

vitm.jpg
Khai mạc Hội chợ VITM 2024. Ảnh: Hoàng Quyên

Thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp du lịch

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cho biết, ngành Du lịch Việt Nam đang có xu hướng phục hồi và phát triển mạnh mẽ với những chuyển biến tích cực. Trong 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã đón và phục vụ khoảng 4,6 triệu lượt, tăng 78,6% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 3,2% so với cùng kỳ năm 2019. Khách du lịch nội địa đạt 30 triệu lượt, tổng thu du lịch ước đạt 195 nghìn tỷ đồng.

Kết quả trên cho thấy, du lịch Việt Nam năm 2024 dự kiến sẽ phục hồi toàn diện, vượt qua kỷ lục của năm 2019 - trước đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Hồ An Phong cũng cho rằng, cùng với xu hướng phục hồi và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch thế giới, các sản phẩm du lịch tăng tính trải nghiệm cho du khách như du lịch xanh, du lịch trải nghiệm văn hóa, lối sống địa phương cũng như du lịch nghỉ dưỡng dài ngày sẽ là các xu hướng và sản phẩm chủ đạo cho cả du khách trong nước và quốc tế.

img_2482.jpeg
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Hoàng Quyên

Do đó, ngành Du lịch Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa sự phát triển của thành tựu khoa học kỹ thuật của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy tốt các lợi thế, giá trị và bản sắc địa phương, vùng miền, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách du lịch, đưa Việt Nam trở thành điểm đến có tầm cỡ trong khu vực.

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 thể hiện được xu thế của sự phát triển du lịch trong tương lai. Hội chợ có quy mô 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác.

Hội chợ có sự tham gia của 600 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ và 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Cùng với đó, sẽ có khoảng 3.000 doanh nghiệp du lịch cả nước, khoảng 60.000-70.000 lượt khách đến tham dự các hoạt động của hội chợ.

Nhiều tour du lịch hấp dẫn về giá và chất lượng

Ngay trong ngày khai mạc, hội chợ đã thu hút nhiều doanh nghiệp và người dân. Các đơn vị đã giới thiệu những sản phẩm hấp dẫn về giá và chất lượng.

img_2433.jpeg
Du khách tìm hiểu thông tin du lịch tại gian hàng du lịch Hà Nội. Ảnh: Hoàng Quyên

Cụ thể, tại gian hàng của du lịch Hà Nội với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô xanh quyến rũ”, giới thiệu những giá trị hấp dẫn về văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, con người, ẩm thực… đã được khách du lịch quốc tế bình chọn là điểm đến hấp dẫn thứ 4 thế giới và là thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024 (TripAdvisor).

Các đơn vị du lịch Hà Nội giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái, ẩm thực của Hà Nội như tour đêm Hoàng thành Thăng Long, tour đêm “Tinh hoa Đạo học” với công nghệ 3D mapping ấn tượng cùng với hoạt động trình chiếu các clip, ấn phẩm giới thiệu về du lịch Hà Nội.

Một số doanh nghiệp “tung” tour giảm giá hấp dẫn. Điển hình Công ty Flamingo Redtours giới thiệu tour outbound giảm tới 4.000.000 đồng: Seoul - Everland - Nami (5 ngày ) bay Vietnam Airlines trọn gói 12.500.000 đồng; Nhật Bản trọn gói 16.900.000 đồng; Quảng Châu - Sa Loan Cổ Trấn - Thâm Quyến - Chu Hải (4 ngày) trọn gói 9.990.000 đồng.

Đối với tour nội địa, chùm tour kích cầu bay Vietnam Airlines được giảm tới 1.300.000 đồng: Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (3 ngày) giá 4.250.000 đồng; Nha Trang - Vịnh San Hô - Vinpearl land (3 ngày) giá 4.790.000 đồng…

vitm1.jpg
Ảnh: Hoàng Quyên
vitm2.jpg
Du khách “săn” tour giảm giá. Ảnh: Hoàng Quyên

Trong khi đó, Công ty Vietravel mang đến Hội chợ VITM 4 bộ sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách với 60 hành trình ưu đãi giảm tới 40%, và bộ sản phẩm hè và lễ 30-4, 1-5.

Tham gia hội chợ, gian hàng của các tỉnh miền Trung và miền Nam thu hút đông du khách. Theo ghi nhận, các đơn vị đều chuẩn bị nhiều sản phẩm có giá hấp dẫn. Điển hình như Công ty lữ hành Vietluxtour giới thiệu hàng trăm tour hè hấp dẫn với các dịch vụ từng phần dành cho khách lẻ, nhóm gia đình và khách đoàn thể, doanh nghiệp. Các sản phẩm tour trong nước có mức giảm ưu đãi từ 1-1,5 triệu/khách tùy tuyến.

Tour nước ngoài với các tuyến khởi hành trong quý II, III-2024 như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Bali, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), châu Âu, châu Mỹ… với nhiều tuyến, điểm mới, giảm từ 2-3 triệu/khách tùy tuyến.

Hội chợ VITM Hà Nội 2024 kéo dài đến ngày 14-4, dự kiến thu hút nhiều du khách trải nghiệm, cơ hội để người dân và du khách “săn” được những tour như ý.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nhiều người “săn” tour giảm giá tại Hội chợ du lịch quốc tế - Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.