Công nghiệp văn hóa

Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nguyễn Thanh 01/11/2023 - 13:59

Hưởng ứng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống sẽ đem đến 3 hoạt động đặc biệt xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 17-26/11.

Theo đó, 3 hoạt động Mạng lưới mang đến lễ hội gồm, triển lãm “Hà Nội đất lành chim đậu”; chuyến du khảo “Về với bãi giữa” và Tọa đàm “Vẻ đẹp của những cảnh sắc tầm thường”.

img_8747.jpeg
Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho Hà Nội.

Trong đó, Triển lãm “Hà Nội đất lành chim đậu” là nỗ lực của Mạng lưới cùng Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn Chim Việt Nam nhằm giới thiệu các loài hoang dã, chim di cư và các loài chim định cư cũng như sự cần thiết bảo tồn môi trường sống tự nhiên của chúng đối với người dân Hà Nội. Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 17-11 và kéo dài đến hết 26-11.

Chuyến du khảo "Về với bãi giữa" được tổ chức nhằm dẫn dắt người tham dự đắm mình trong thiên nhiên nơi bãi giữa sông Hồng - "ốc đảo xanh" nằm trong lòng Thủ đô nhộn nhịp. Qua những hoạt động trải nghiệm sâu như: Đạp xe, thiền, dạo bước trong vườn quả, trò chuyện với người dân sống tại nơi này, người tham dự có thể cảm nhận và kết nối với thiên nhiên đô thị bằng tất cả giác quan, từ đó gợi lên những suy tư về sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên.

img_8749.jpeg
img_8748.jpeg
Nhiều loài chim hoang dã được giới thiệu tại sự kiện.

Trong khi đó, Tọa đàm “Vẻ đẹp của những cảnh sắc tầm thường” sẽ chia sẻ những ví dụ cụ thể về trải nghiệm khám phá vẻ đẹp thiên nhiên xung quanh chúng ta, ở bất cứ đâu, đồng thời mang đến cho người tham dự một hành trình làm giàu có và sâu sắc hơn mỹ cảm với thiên nhiên, qua đó đời sống tinh thần thêm phong phú hơn và hành xử của với thiên nhiên mang tính xây dựng hơn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.