Du lịch

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023

Hoàng Lân 16/10/2023 - 16:50

Nhiều nhà thiết kế tên tuổi Hà Nội như Ngọc Hân, Cao Minh Trí, Vũ Thảo Giang, Ỷ Vân Hiên… sẽ góp mặt tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023, diễn ra từ ngày 27 đến 29-10 tại Phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

37e65e74363c07b05a8969ee4b862833.jpeg
Phần trình diễn trong buổi giới thiệu Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023.

Ngày 16-10, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội thông tin về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội”.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh cho biết, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 hướng tới mục tiêu phát triển và quảng bá du lịch Thủ đô gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam; bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hiệu quả. Sự kiện còn tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Theo đó, Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào tối 27-10 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu.

img_1638(1).jpeg
Các đại biểu và người mẫu tham gia chương trình.

Lễ khai mạc với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội”, truyền tải tinh thần thời đại và tình yêu với tà áo dài trong cộng đồng. Không gian sân khấu khai mạc được thiết kế như một chuyến tàu lịch sử, nối dài từ quá khứ - hiện tại – tương lai.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm ca sĩ, nghệ sĩ và diễn viên là: Hà Lê, Đông Hùng, Nguyễn Ngọc Anh, Bảo Trâm... Tại lễ khai mạc, khán giả được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế đến từ khắp mọi miền Tổ quốc như: Viết Bảo, Quang Hòa, Cao Minh Tiến, Ngọc Hân, Thanh Hải, Ỷ Vân Hiên, Dũng Nguyễn, Hoàng Ly, Vũ Thảo Giang và nhiều thương hiệu áo dài như OZ Design House, áo dài La Sen Vũ, Kiên Anh…

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Đêm nhạc “Sắc màu Hà Nội” diễn ra vào tối 28-10 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu; Không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; Không gian triển lãm tư liệu ảnh; Không gian triển lãm và trưng bày áo dài; Không gian thông tin, quảng bá, giới thiệu các tour, tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch; Con đường áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm”; không gian gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm – nơi đọng lại ký ức trăm năm; Diễu hành “Bách hoa Bộ hành”…

Một trong những điểm nhấn là chương trình biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, lễ diễu hành và đồng diễn áo dài sẽ có sự tham gia của 1.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân, trong đó sẽ có đại diện của khoảng 50 gia đình tiêu biểu của Hà Nội.

Bên cạnh các chương trình biểu diễn, nghệ thuật, trình diễn áo dài, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 bố trí hơn 60 gian hàng được thiết kế gắn với sự thân thuộc của phố phường Hà Nội, được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, sân trước tượng đài Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có tọa đàm “Định hướng và phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch” diễn ra vào ngày 29-10-2023; chương trình nghệ thuật âm nhạc “Nhịp phố” cùng các hoạt động bên lề khác.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.