Đời sống

Nhiều hoạt động cho trẻ em từ Vinamilk nhân dịp Quốc tế thiếu nhi và khởi động mùa hè 2024

Hiền Trang 07/06/2024 - 11:44

Trong dịp 1-6 và khởi đầu cho Tháng hành động vì trẻ em, cũng là mở đầu một mùa hè sôi nổi, nhiều hoạt động dành cho trẻ em đã được tổ chức với sự đồng hành của Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến thăm trẻ em

Năm 2024 là năm thứ 17 Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được Vinamilk thực hiện, với việc dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang niềm vui uống sữa cho hàng trăm nghìn trẻ em, nhiều năm qua, chương trình đã là một người bạn đồng hành, chia sẻ sự quan tâm và yêu thương đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong những dịp đặc biệt như 1-6, Trung thu, khai giảng...

Vào dịp 1-6 năm nay, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến thăm các trung tâm bảo trợ xã hội tại thành phố Cần Thơ, nơi đang nuôi dưỡng hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, cơ nhỡ… Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp trẻ em Cần Thơ được uống sữa theo chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

585-202406071119311.jpg
Từ tháng 5-2024, hơn 1.100 trẻ em thành phố Cần Thơ được uống sữa mỗi ngày từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với 106.110 hộp sữa được trao tặng.

“Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đồng hành cùng Vinamilk trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được 17 năm. Bên cạnh các đợt uống sữa hằng năm, chúng tôi luôn tổ chức các buổi thăm để có thể gần gũi hơn và thấu hiểu hơn những tâm sự, nguyện vọng và ước mơ của các em, cũng là để hỗ trợ tốt hơn cho các trung tâm bảo trợ”, bà Vũ Thị Thúy Huyền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ.

Tiếp dinh dưỡng cho các “chiến sĩ công an nhí”

Trại hè "Học làm chiến sĩ Công an" năm 2024 được bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài trong vòng 6 tuần. Mỗi khóa học có 8 ngày rèn luyện, sống trong môi trường quân ngũ và trải nghiệm làm những chiến sĩ Công an nhân dân. Năm nay, Vinamilk đồng hành để “tiếp sức dinh dưỡng” cho các chiến sĩ nhí với gần 10.000 sản phẩm sữa, nước được hỗ trợ trong suốt 5 khóa học, với gần 1.000 trẻ em tham gia.

585-202406071119312.jpg
Vinamilk góp thêm niềm vui cho mùa hè ý nghĩa của các “chiến sĩ Công an nhí”.

Đây là một hoạt động bổ ích, giúp các con rèn luyện thể lực, kỷ luật, tự lập, và ý chí kiên định để vượt qua những khó khăn. Không chỉ vậy, qua trại hè, các con cũng được nuôi dưỡng thêm về tình yêu quê hương, đất nước. Vinamilk rất vui khi được là “người bạn” mỗi ngày trong balo của các "chiến sĩ nhí", tiếp sức để các con hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao - bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc chi nhánh Vinamilk Hà Nội chia sẻ.

Một ngày là “nhân viên siêu nhà máy Vinamilk”

Hằng năm, Vinamilk thường tổ chức cho con em của nhân viên đi tham quan các đơn vị nhà máy và trang trại trực thuộc công ty. Điểm đến của chuyến tham quan năm nay là Nhà máy Sữa bột Việt Nam tại Bình Dương - một trong những siêu nhà máy sữa với công suất khổng lồ và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

Hoạt động này giúp các bé có những trải nghiệm hữu ích, khám phá nơi sản xuất ra những lon sữa bột Vinamilk mà các bé đang uống mỗi ngày. Đây cũng là cách để các “thành viên nhí” của đại gia đình Vinamilk hiểu rõ hơn về các vị trí công việc trong nhà máy, từ đó góp phần giúp các con hình dung thêm về công việc tương lai.

585-202406071119313.jpg
Chuyến tham quan Nhà máy Sữa bột Việt Nam là một trải nghiệm rất đặc biệt của các bạn nhỏ.

Khởi động mùa hè sôi động

Từ năm 2001, Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) chọn ngày 1-6 hằng năm là Ngày Sữa thế giới cũng đồng thời là Ngày Quốc tế thiếu nhi, vì vậy hằng năm, Vinamilk đều đồng hành cùng Hiệp hội Sữa Việt Nam mang đến “Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa” với nhiều hoạt động đặc biệt hướng đến trẻ em.

Trong không gian màu sắc rực rỡ, Vinamilk tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như nhảy flashmood, kid show, khu vực tô tranh miễn phí dành cho trẻ em, thưởng thức màn biểu diễn điêu luyện của chuyên gia pha chế và tha hồ uống thử các thức uống sáng tạo từ sản phẩm Vinamilk…

Bên cạnh đó, trong khu vực Vinamilk tại sự kiện này, các em được tham gia các hoạt động khuyến khích bảo vệ môi trường như “Đổi vỏ hộp sữa nhận quà xanh từ Vinamilk” hay “Check-in để góp cây cho cánh rừng Net Zero Vinamilk”…

Cũng hướng đến việc khích lệ tình yêu môi trường, Vinamilk đồng hành cùng chương trình "Đổi rác lấy quà" được tổ chức tại thành phố Cần Thơ và dành 150 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của thành phố nhân dịp này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động cho trẻ em từ Vinamilk nhân dịp Quốc tế thiếu nhi và khởi động mùa hè 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.