Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nhà vô địch bóng đá nữ SEA Games 32 nhận thưởng hơn 3,8 tỷ đồng

Ngân Hà| 15/05/2023 22:49

(HNMO) - Tối 15-5, đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại Myanmar 2-0 nhờ các pha lập công của Huỳnh Như và Thanh Nhã để giành Huy chương Vàng SEA Games 32. Đây là chức vô địch thứ 4 liên tiếp và cũng là thứ 8 trong lịch sử dự Đại hội của các cô gái Việt Nam.

Viettel Campuchia tặng đội tuyển nữ Việt Nam 200 triệu đồng.

Sau khi giành tấm Huy chương vàng SEA Games 32, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 2 tỷ đồng. Tổng số tiền VFF thưởng đội nữ Việt Nam trong các trận đấu tại SEA Games 32 là 3,6 tỷ đồng.

Ngay sau trận đấu, Tổng giám đốc Metfone (Viettel Campuchia) Cao Mạnh Đức đã trao tặng phần thưởng trị giá 200 triệu đồng cho Huỳnh Như và đồng đội.

Tiền vệ Vũ Thị Hoa nhận phần thưởng từ Viettel Campuchia

Trong khi đó, tiền vệ Vũ Thị Hoa nhận phần thưởng riêng trị giá 50 triệu đồng từ Viettel Campuchia. Cô là một trong những cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn nhất của đội tuyển nữ Việt Nam. Năm 2018, bố Hoa mất vì tai nạn lao động, mẹ sức khỏe yếu, chỉ lao động nhẹ. Hoa đã cùng mẹ nuôi ba em nhỏ, toàn bộ tiền lương, thưởng đều giúp mẹ lo cho các em ăn, học. Vũ Thị Hoa luôn tập luyện chăm chỉ, được huấn luyện viên Mai Đức Chung đánh giá cao về chuyên môn. Mỗi khi được trao cơ hội, Hoa luôn thi đấu nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ.

Thành viên đội tuyển boxing Hà Thị Linh cũng được Viettel Campuchia tặng thưởng 50 triệu đồng. Cô gái dân tộc Tày đến từ tỉnh Lào Cai đã giúp boxing Việt Nam giải toả cơn khát Vàng và hoàn thành chỉ tiêu, khi mang về chiếc Huy chương vàng thứ hai trong ngày thi đấu cuối. Không mấy ai biết rằng cô gái với những cú đấm mạnh mẽ, tấn công quyết liệt trên sàn đấu ấy đang là mẹ của 2 cô con gái nhỏ.

Tổng giám đốc Metfone Cao Mạnh Đức trao 50 triệu đồng thưởng vận động viên Hà Thị Linh.

Tổng giám đốc Metfone Cao Mạnh Đức chia sẻ: "Metfone tự hào khi chứng kiến quá trình thi đấu của các vận động viên đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Chúng tôi đã thấy được hoàn cảnh khó khăn và ý chí vươn lên của Hà Thị Linh. Chúng tôi mong muốn tinh thần, ý chí đó sẽ được lan toả".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà vô địch bóng đá nữ SEA Games 32 nhận thưởng hơn 3,8 tỷ đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.