Nhân sự

Nhà báo Nguyễn Linh Anh được bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Theo Diễn đàn doanh nghiệp 15/04/2024 - 14:08

Sáng ngày 15-4-2024, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội nghị công bố và trao Quyết định của Đảng đoàn, Ban thường trực, Chủ tịch VCCI về việc bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Linh Anh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI cùng các đồng chí lãnh đạo, Ủy viên Đảng Đoàn, Ban Thường trực, Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc VCCI và tập thể lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

580-202404151354431.jpg
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho Nhà báo Nguyễn Linh Anh.

Tại hội nghị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho nhà báo Nguyễn Linh Anh. Đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI chúc mừng nhà báo Nguyễn Linh Anh đã được Đảng đoàn, Ban Thường trực VCCI tin tưởng giao trọng trách và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã kiện toàn chức danh Tổng Biên tập.

580-202404151354432.jpg
Ban Thường trực VCCI chúc mừng, chụp ảnh lưu niệm cùng tân Tổng Biên tập Nguyễn Linh Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Phạm Tấn Công cho biết, VCCI là một tổ chức lớn, rất có vị thế, đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 30 đơn vị đầu mối, trong đó, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp không chỉ đông về nhân sự, mà có một vai trò hết sức quan trọng, là tiếng nói đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, tiếng nói của VCCI. Tạp chí mang trên mình trọng trách là cơ quan ngôn luận có những nhiệm vụ hết sức nặng nề, cả về kinh tế, chính trị và xã hội, vì vậy, việc kiện toàn được vị trí người đứng đầu là niềm vui không chỉ của Tạp chí mà cả Đảng đoàn, Ban Thường trực VCCI.

“Đánh giá chung, trong làng báo kinh tế Việt Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp là một cơ quan ngôn luận có vị thế, có truyền thống và có uy tín. Do đó, việc chọn lựa người đứng đầu là hết sức thận trọng, Đảng đoàn, Ban Thường trực hơn một năm qua đã có phân công phụ trách, rồi sau đó tiến hành các quy trình chọn lựa người đứng đầu. Sau sự thống nhất rất cao trong các bước theo quy trình, được sự nhất trí của Đảng đoàn, Ban Thường trực, tôi đã thay mặt ký quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập đối với đồng chí Nguyễn Linh Anh”, Chủ tịch Phạm Tấn Công chia sẻ.

580-202404151354433.jpg
Các Phó Tổng biên tập Tạp chí chụp ảnh lưu niệm cùng tân Tổng Biên tập Nguyễn Linh Anh.

Đồng thời cho rằng, trong bước phát triển chung của cộng đồng doanh nhân, bước phát triển chung của đất nước, bước phát triển chung của cả thế giới và nhân loại, Tạp chí phải có những yêu cầu mới để phát triển. Điều này đặt cho những lãnh đạo tờ báo những trăn trở, làm gì, làm thế nào để uy tín, vị thế của Tạp chí không chỉ giữ như vậy mà còn phải phát triển… làm sao để từ về mặt công nghệ, nội dung, tổ chức, quản trị đáp ứng được nhu cầu phát triển của thời cuộc, đòi hỏi của bạn đọc trong lộ trình sắp tới, không để tụt hậu bởi một khi đã tụt thì vươn lên rất khó.

Từ đó, giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Tổng Biên tập Tạp chí trên cương vị mới, với bối cảnh mới phải đưa ra định hướng phát triển xứng đáng là một tờ báo kinh tế lớn của một quốc gia và từ đó nhìn nhận cụ thể hơn về sứ mệnh và hành động.

“Chúng ta hướng tới một Tập đoàn truyền thông, hệ sinh thái truyền thông số với kênh truyền hình riêng, trung tâm tổ chức sự kiện riêng… Đây là vấn đề mà tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí phải trăn trở”, Chủ tịch Phạm Tấn Công nhấn mạnh.

580-202404151354434.jpg
Chủ tịch Phạm Tấn Công khẳng định: Quyết định bổ nhiệm của tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã nhận được sự nhất trí của Đảng đoàn, Ban Thường trực và sự thống nhất rất cao của tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên Diễn đàn Doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Phạm Tấn Công giao 4 nhiệm vụ cụ thể cho tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bao gồm:

Thứ nhất, hãy tư duy về tầm nhìn và định hướng phát triển, định vị lại sứ mệnh dẫn dắt tờ báo đi lên, phải có tầm nhìn đúng, định hướng đúng thì bước phát triển mới trúng.

Thứ hai, kể từ khi sáp nhập ngày 1-4-2020, Tạp chí vẫn đang trong quá trình kiện toàn tổ chức. Vì vậy, nhiệm vụ về công tác tổ chức và quản trị hiện nay cũng là công việc quan trọng. Sắp xếp, tổ chức... ra sao để cả Tạp chí phải là một tập thể đoàn kết, gắn bó, tổ chức một cách chặt chẽ, khoa học là công việc không hề đơn giản mà Đảng Đoàn, Ban Thường trực, Đảng ủy VCCI đặt lên "vai" của tân Tổng Biên tập.

Thứ ba, để Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững, với hơn 30 năm hoạt động, Diễn đàn Doanh nghiệp cần tính toán lại từ tầm nhìn, chiến lược… để từ đó tập chung xác định vào mục tiêu chính của mình và để Diễn đàn Doanh nghiệp thể hiện được vị thế, đại diện tiếng nói cho hàng triệu doanh nhân, doanh nghiệp.

Cuối cùng, hơn lúc nào hết, là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Tạp chí cần xây dựng một nền tài chính vững mạnh, cần xác định đâu là nguồn thu chính, quản trị ra sao… để từ đó dành nguồn lực tốt nhất để nâng cao đời sống cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, bên cạnh đó bổ sung năng lực của tờ báo, với những trang thiết bị hiện đại… để từ đó đưa Diễn đàn Doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

“Thay mặt Đảng đoàn, Ban thường trực, tôi xin chúc mừng Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp có lãnh đạo mới, chúc Tạp chí sẽ có một chặng đường mới rực rỡ, thành công, trở thành một tờ báo kinh tế hàng đầu…”, Chủ tịch Phạm Tấn Công bày tỏ.

580-202404151354435.jpg
Tân Tổng Biên tập Nguyễn Linh Anh phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp Nguyễn Linh Anh bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường trực, Đảng ủy VCCI mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã luôn quan tâm, chỉ đạo tới công tác truyền thông nói chung và các hoạt động của Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp nói riêng. Đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục cố gắng hết mình tạo sự đoàn kết, gắn bó với tập thể lãnh đạo và cán bộ, biên tập viên, phóng viên tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, nỗ lực hơn nữa nhằm hiện thực hóa những chỉ đạo, mong muốn của đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI.

Xác định nhiệm vụ mới là một vinh dự, niềm tự hào to lớn, nhưng cũng xác định đi kèm với đó là trách nhiệm, là trọng trách lớn lao, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực truyền thông, báo chí hiện nay. Bên cạnh đó, trong thời gian qua VCCI đã có những bước đổi mới, chuyển mình mạnh mẽ bằng những hành động cụ thể, khẳng định vị trí, vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước nói chung và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nói riêng, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cũng không nằm ngoài dòng chảy đó, cũng phải quyết liệt hành động, đổi mới vì quốc gia, vì doanh nhân, doanh nghiệp, vì độc giả và người dân.

Ông Nguyễn Linh Anh khẳng định: Thứ nhất, phải luôn luôn gương mẫu trong việc đi đầu đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa những chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI, các đồng chí Phó chủ tịch, các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban thường trực. Thứ hai, luôn cố gắng làm tốt hơn vai trò của người đứng đầu trong việc đoàn kết, gắn bó, phát huy tối đa năng lực tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của tạp chí. Thứ ba, quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Bên cạnh đó, tân Tổng Biên tập Nguyễn Linh Anh cũng khẳng định, phải tiếp tục học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, nêu cao ý thức trách nhiệm, tiếp tục nâng cao năng lực, thống nhất nhận thức và hành động, quyết tâm cao với một tinh thần đổi mới, kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, giữ vững truyền thống tốt đẹp, chung tay xây dựng, nâng tầm hoạt động của Tạp chí, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo VCCI trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Linh Anh sinh năm 1974, quê quán Hà Tĩnh, trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; trình độ chuyên môn: Cử nhân Báo chí. Ông đã từng trải qua quá trình công tác hơn 26 năm tại Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với các vị trí phóng viên, biên tập viên, Trưởng ban Kinh tế, Trưởng phòng Biên tập - Phóng viên kiêm Tổng thư ký tòa soạn, Phó Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập phụ trách điều hành Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà báo Nguyễn Linh Anh được bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.