Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nguồn cung tăng, giá thịt lợn giảm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Ngọc Quỳnh| 19/01/2020 09:26

(HNMO) - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tháng 1-2020 là 23.520 tấn (trong khi đó nguồn cung của thành phố là 14.600 tấn, còn lại nhập từ các tỉnh, thành phố khoảng 8.920 tấn).

Hiện nay, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã cơ bản được kiểm soát. Để đáp ứng nguồn cung thịt lợn cho người tiêu dùng Thủ đô, ngành Nông nghiệp đã phối hợp với các địa phương hướng dẫn người dân, trang trại tái đàn theo hướng an toàn sinh học. Đến nay các hộ dân, trang trại đã tái đàn được 300.000 con lợn, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng cũng tăng khoảng 17% so với tháng trước do lượng lợn đến lứa xuất chuồng tăng.

Cùng với đó, các cơ sở giết mổ, phân phối tăng cường hoạt động thu mua từ các tỉnh, thành phố, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô (bình quân từ 8.000-9.000 tấn/tháng). Một số tỉnh, thành phố thông tin, trong tháng 1-2020, có thể cung cấp cho Hà Nội khoảng 43.000 tấn thịt lợn. Trong đó, một doanh nghiệp giết mổ của tỉnh Nam Định cam kết cung ứng cho Hà Nội 500-1.000 con lợn/ngày, tương đương 1.600-3.300 tấn/tháng. Do đó, nhu cầu thịt lợn trong dịp Tết trên địa bàn thành phố cơ bản được bảo đảm.

Do nguồn cung tăng nên giá bán mặt hàng thịt lợn hơi hiện tại đã giảm 3-5% so với thời điểm cuối tháng 12-2019, chỉ còn từ 78.000 đồng/kg đến 84.000 đồng/kg, không gây áp lực cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nguồn cung tăng, giá thịt lợn giảm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.