Đang mùa dứa, hãy thử ép lấy nước và thưởng thức loại nước uống cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe này.
Chất chống ô-xi hóa
Nước ép dứa chứa nhiều chất chống ô-xi hóa giúp chống lão hóa và bệnh ung thư bằng cách loại bỏ hoàn toàn các gốc tự do trong cơ thể, vốn có thể gây ra đột biến ADN và làm tăng nguy cơ ung thư.
Nguồn dinh dưỡng dồi dào
Có rất nhiều khoáng chất và vitamin trong quả dứa. Ví dụ như vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.
Trong thành phần dinh dưỡng của dứa, vitamin B1 cũng có hàm lượng khá cao và đây là loại vitamin rất quan trọng trong việc chuyển hóa đường thành năng lượng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, còn có ma-giê, can-xi....
Enzym thực vật
Đây là loại enzym có nhiều trong dứa, có tác dụng trợ giúp tiêu hóa, giảm đông máu, tăng cường khả năng miễn dịch, chữa lành các vết thương và chứng đau khớp.
Nước ép dứa giúp cải thiện hệ tiêu hóa thông qua việc phá vỡ các protein trong các thực phẩm như thịt đỏ. Đây là loại protein gây chứng khó tiêu và gây ra nhiều vấn đề khác cho hệ tiêu hóa.
Lợi tiểu
Nước ép dứa là thuốc lợi tiểu tự nhiên giúp bài thải độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước ép dứa cũng có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ các bệnh về thành động mạch, cải thiện đường ruột và hạn chế tăng cân.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.