Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nghiên cứu chế tạo kit phát hiện nhanh ngộ độc thực phẩm

Khánh Vũ| 19/04/2013 06:50

(HNM) - Phòng Công nghệ sinh học môi trường (Viện Công nghệ sinh học) đã tiến hành đề tài


Vi khuẩn tụ cầu vàng có hình dạng giống chùm nho



Đây là đề tài lần đầu tiên được thực nghiệm tại Việt Nam. Nghiên cứu này là cơ sở ban đầu cho việc tạo kháng thể đơn dòng để sản xuất kít phát hiện nhanh ngộ độc thực phẩm, có thể áp dụng ở bệnh viện, nhà hàng, các vùng quê. Nếu tiếp tục được đầu tư nghiên cứu và sản xuất thành công, kit này hứa hẹn cho kết quả phát hiện độc tố trong thời gian ngắn, đơn giản, dễ sử dụng với độ chính xác rất cao. Nghiên cứu này rất có ý nghĩa bởi hiện nay loài người đang phải đối mặt với nguy cơ nhiễm 200 bệnh truyền nhiễm thông qua đường thực phẩm, trong đó các vụ ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi sinh vật gây ra phát triển nhanh chóng với hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, các vi sinh vật sinh độc tố gây bệnh tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc ở các nước Châu Á.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nghiên cứu chế tạo kit phát hiện nhanh ngộ độc thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.