Giải trí

Nghệ sĩ piano Boris Giltburg sẽ biểu diễn bản “Trống cơm” tại Việt Nam

Thụy Du 15/05/2024 - 09:24

“Boris Giltburg - Piano Recital” - chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi hòa nhạc “SOLO International Concert Series”, gồm 2 đêm tại thành phố Hồ Chí Minh (21-5) và Hà Nội (ngày 22-5), đem đến khán giả tiếng đàn điệu nghệ của nghệ sĩ piano danh tiếng Boris Giltburg.

Boris Giltburg (sinh năm 1984, tại Nga) là một trong những nghệ sĩ piano biểu diễn cảm hứng và lôi cuốn hàng đầu thế giới hiện nay. Từ khi giành chiến thắng tại cuộc thi Queen Elisabeth International Music Competition (Bỉ) vào năm 2013, anh đã trình diễn tại những nhà hát uy tín thế giới, như Amsterdam Concertgebouw, Carnegie Hall, Hamburg Elbphilharmonie, Wiener Konzerthaus và Southbank Centre.

boris-giltburg-2.jpg
Nghệ sĩ piano Boris Giltburg. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Nghệ sĩ Boris Giltburg đã làm việc với nhiều dàn nhạc và chỉ huy hàng đầu trên thế giới như Dàn nhạc Philharmonia, Dàn nhạc London Philharmonic, Dàn nhạc Czech Philharmonic, Dàn nhạc Oslo Philharmonic, Dàn nhạc Dresden Philharmonic, Dàn nhạc NHK Symphony…

Ngoài các buổi biểu diễn trực tiếp, Boris Giltburg còn được các nghệ sĩ chuyên nghiệp và người yêu âm nhạc chú ý thông qua các trang mạng xã hội của mình.

Boris Giltburg là nghệ sĩ thu âm độc quyền cho Naxos và đã thực hiện các ghi chú về cách dùng ngón tay (fingerings) cho một số tác phẩm viết cho piano xuất bản bởi G.Henle Verlag.

Chương trình “Boris Giltburg - Piano Recital” do Trung tâm Văn học nghệ thuật Hồ Chí Minh (Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Boris Giltburg đến Việt Nam. Sau khi biểu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh, anh sẽ biểu diễn tại Phòng hòa nhạc lớn - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội) vào 20h ngày 22-5 và tiếp tục có buổi hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Trong chương trình biểu diễn, nghệ sĩ Boris Giltburg sẽ mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm viết cho piano của các nhà soạn nhạc nổi tiếng, gồm “Nocturnes” (Chopin), “Preludes” (Rachmaninoff), “Etudes” (Scriabin), “3 movements from Petrushka” (Stravinsky). Đặc biệt, nghệ sĩ danh tiếng này còn trình diễn tác phẩm Việt Nam “Trống cơm” do nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc chuyển soạn cho piano.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ piano Boris Giltburg sẽ biểu diễn bản “Trống cơm” tại Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.